Thiên thạch rơi vận tốc 2.400km/h xuống Argentina gây vụ nổ lớn

Theo DailyMail, một thiên thạch rơi với vận tốc 2.400km/h xuống thành phố ở Argentina gây nên một loạt vụ nổ rung trời.

Theo DailyMail, một thiên thạch rơi với vận tốc 2.400km/h xuống thành phố ở Argentina gây nên một loạt vụ nổ rung trời.

Do một thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây nên một loạt tiếng nổ lớn khiến nhiều người dân phía Nam của đất nước Argentina lo lắng tột độ vì nghĩ đó là khủng bố.

Được biết sự việc diễn ra vào chiều ngày 20/7 vừa qua tại thành phố General Roca 85.000 dân khi một loạt những tiếng nổ lớn làm rung chuyển các tòa nhà và cửa kính trong thành phố.

Thiên thạch rơi vận tốc 2.400km/h xuống Argentina gây vụ nổ lớn 1

Thiên thạch rơi xuống Argentina đã gây ra một vụ nổ lớn. (Ảnh minh họa: Daily Mail)

Người dân ban đầu nghi ngờ đây là một vụ khủng bố. Tuy nhiên, cảnh sát, lính cứu hỏa và nhiều thành viên đội cứu hộ khác đã nhanh chóng đến nơi được xác định là xảy ra vụ nổ nhưng họ không tìm thấy bằng chứng nào về một vụ nổ bom, hậu quả của một vụ động đất hay một thảm họa thiên nhiên nào khác.

Cuối cùng thì các nhà khoa học đã tìm ra được lý do: một thiên thạch đã đi vào tầng khí quyển của Trái Đất ở độ cao 10.000 mét, di chuyển với vận tốc 2.400 km/h.

"Thiên thạch này rơi xuống Trái Đất khi trên một khu vực có người ở, chính điều này đã làm mọi người ngạc nhiên. Nếu mà nó bay qua sa mạc hay vùng biển ngoài khơi nào đó, chúng ta sẽ không bao giờ biết được", theo lời nhà thiên văn học Roberto Figueroa, người quản lý Đài thiên văn Neuquen gần nơi xảy ra vụ nổ trên khí quyển.

Trang Vũ (Theo DailyMail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục