Thiếu giấy phép, công ty Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức đa cấp

Chiều 28/4, Bộ Công Thương đã có thông tin về hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Khắc Lâm sau khi công bố kết quả xử lý đối với Thiên Ngọc Minh Uy.

Chiều 28/4, Bộ Công Thương đã có thông tin về hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Khắc Lâm sau khi công bố kết quả xử lý đối với Thiên Ngọc Minh Uy.

Theo đó, cơ quan này nhận được phản ánh về việc Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trở thành một tập đoàn trong đó hoạt động đa cấp được chuyển sang Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Khắc Lâm.

Tuy vậy, qua công tác quản lý, Bộ Công Thương khẳng định, Công ty Nhã Khắc Lâm chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty này chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.

Công ty Nhã Khắc Lâm tiền thân là Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Gano Excel Việt Nam do ông Huỳnh Vĩnh Lợi làm chủ sở hữu thay thế bà Bồ Thị Cẩm Nhung. 

Sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Khắc Lâm) đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.

Dù vậy, mọi hồ sơ của Công ty này vẫn chưa đầy đủ theo quy định của Nghị định 42/CP về kinh doanh đa cấp và Cục Quản lý cạnh tranh đang yêu cầu công ty này bổ sung và hoàn thiện.

Trong khi đó, liên quan đến việc Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Thiên Ngọc Minh Uy niêm yết công khai thông báo việc chấm dứt hoạt động và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty, đồng thời xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty tại trụ sở chính của Công ty và các địa phương thông qua các Chi nhánh của Công ty theo quy của pháp luật./.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục