Thiếu nữ nhận là mẹ của bé trai bị bỏ rơi rồi biến mất

Một thiếu nữ khoảng 19 tuổi, cùng 1 người đàn bà trạc 40 tuổi tới UBND xã Nghĩa Hội tự nhận mình là mẹ ruột của bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường rồi biến mất.

Một thiếu nữ khoảng 19 tuổi, cùng 1 người đàn bà trạc 40 tuổi tới UBND xã Nghĩa Hội tự nhận mình là mẹ ruột của bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường rồi biến mất.

Chiều ngày 16/10, UBND xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết trên báo Công Lý, vừa xuất hiện một thiếu nữ 19 tuổi, tự nhận mình là mẹ ruột của trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường, được người dân phát hiện vào ngày 13/10 vừa qua.

Thiếu nữ nhận là mẹ của bé trai bị bỏ rơi rồi biến mất 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường. Ảnh Công Lý.

Thiếu nữ 19 tuổi cho biết, mình tên là D, trú tại TX Hoàng Mai (Nghệ An). Theo lời của cô gái 19 tuổi thì đứa bé là kết quả mối tình của cô và bạn trai, nhưng không muốn bị hàng xóm dị nghị, bàn tán nên cô đã đến nhà người quen để sinh nở.

Ngày 11/10, cô chuyển dạ và được người quen đưa tới Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn để sinh nở. Sau sinh 2 ngày, bố mẹ cô xuất hiện bế đứa bé do cô vừa mới sinh mang đi.

Trưa ngày 13/10, khi đến trước cổng nhà bà Ngô Thị Hường, thuộc xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội bố mẹ D đã để bé bên lề đường rồi nhanh chóng bỏ đi.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy nhập viện trong quá trình sinh nở để chứng minh mình chính là mẹ ruột của đứa bé, cô thiếu nữ 19 tuổi này lại ấp úng và nói để quên ở nhà, đồng thời hẹn đến ngày 16/10 sẽ đem giấy tờ để quay lại nhận con, nhưng vẫn chưa thấy cô trở lại.

Như thông tin đã đưa trên báo chí, vào chiều ngày 13/10, những người dân thuộc xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội trong lúc đi đường đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc vang lên. Quan sát một lúc, họ phát hiện ra có 1 trẻ sơ sinh được quấn trong 1 chiếc chăn đang nằm bên lề đường.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được xác định là một bé trai khoảng 3 - 4 ngày tuổi, nặng 3kg.

Hiện, cháu bé đang được vợ chồng anh Nguyễn Văn Ph, trú xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội chăm sóc, nuôi dưỡng và có nguyện vọng được nhận cháu làm con nuôi.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục