Thịt lợn đắt giá vẫn cháy hàng vì người dân tránh cá biển

Giá thịt lợn tại các chợ miền Trung tăng khoảng 5.000 đồng/kg, lượng hàng bán ra hết nhanh chóng. Tình trạng này xuất hiện khi người dân lo sợ bị nhiễm độc, không dám mua cá biển.

Giá thịt lợn tại các chợ miền Trung tăng khoảng 5.000 đồng/kg, lượng hàng bán ra hết nhanh chóng. Tình trạng này xuất hiện khi người dân lo sợ bị nhiễm độc, không dám mua cá biển.

Hiện tại, người dân các tỉnh miền Trung hầu như không dám ăn cá biển vì sợ ngộ độc, từ tâm lý lo sợ này nên mặt hàng cá tại các chợ đều lâm vào tình trạng ế ẩm. Trước đó, VnExpress cũng cho biết, giá bán cá biển bây giờ đã giảm khoảng 5 lần so với mức giá trước kia. Đơn cử như tại các chợ đầu mối ở Quảng Trị, từ chỗ giá bán cá khoảng 100.000 đồng/kg thì nay đã tuột dốc thê thảm xuống còn 20.000 đồng/kg.

Thịt lợn đắt giá vẫn cháy hàng vì người dân tránh cá biển 1

Các gian hàng bán cả biển lâm vào cảnh ế ẩm do người dân không dám mua. Ảnh: Người lao động

Trong khi đó các mặt hàng khác, như cá sông,  thịt lợn lại có lượng tiêu thụ tăng đột biến. Theo tìm hiểu của báo Dân Việt, tại chợ Đông Hà, TP. Đông Hà, Quảng Trị chỉ còn rất ít các sạp bán cá biển, các tiểu thương chủ yếu bán cá sông, cá hồ, cá ruộng. Giá các mặt hàng cá sông, cá hồ cũng theo đó có chiều hướng tăng giá.

Thịt lợn đắt giá vẫn cháy hàng vì người dân tránh cá biển 2

Thịt lợn tăng giá khoảng 5.000 đồng/kg nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng. Ảnh: Dân Việt

Cụ thể, cá bống bình thường có giá bán 80.000 đồng/kg, nay đã lên tới 120.000 đồng/kg. Đặc biệt, các loại thịt lợn cũng tăng giá mạnh. Ngày thường thịt mông có giá bán 75.000 đồng/kg, hiện nay tăng lên 80.000 đồng/kg; thịt vai tăng từ 75.000 lên 80.000 đồng/kg; thịt ba chỉ tăng từ 80.000 lên 85.000 đồng/kg …

Lượng khách hàng tìm mua thịt tâng lên nhanh chóng, thậm chí còn xảy ra hiện tượng cháy hàng, cung không đủ cầu.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục