Thời tiết 19/12: Miền Bắc tiếp tục rét đậm, miền Nam se lạnh 18 độ C vào sáng sớm

Sáng sớm nay, Nam Bộ trở lạnh khi nhiệt độ thấp nhất 18 độ C, còn miền Bắc, nhiệt độ liên tiếp xúc thấp, độ ẩm có lúc còn 20\%

Sáng sớm nay, Nam Bộ trở lạnh khi nhiệt độ thấp nhất 18 độ C, còn miền Bắc, nhiệt độ liên tiếp xúc thấp, độ ẩm có lúc còn 20%.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (19/12), không khí lạnh mạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Nhiệt độ thấp nhất trong đêm qua và sáng nay (19/12) ở khu vực Trung Du và đồng bằng Bắc Bộ; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ, các tỉnh vùng núi 4-7 độ; một số nơi có nhiệt độ thấp hơn như Sìn Hồ (Lai Châu) 2.8 độ; Pha Đin (Điện Biên) 3.4 độ; Sa Pa (Lào Cai) 3.3 độ, Trùng Khánh (Cao Bằng) 2.0 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2.6 độ.    

Thời tiết 19/12: Miền Bắc tiếp tục rét đậm, miền Nam se lạnh 18 độ C vào sáng sớm 1

Hà Nội tiếp tục rét đậm, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm là 9-12 độ C (Ảnh minh họa)

Dự báo: Ngày và đêm nay (19/12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.  

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ hôm nay (19/12) đến 21/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vùng ven biển các tỉnh Nam Trung Bộ có gió giật cấp 6-8.          

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ ít mây, ngày trời nắng hanh, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm vùng đồng bằng Bắc Bộ 9-12 độ, các tỉnh vùng núi và trung du 6-9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.            

Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ.            

Vùng biển Vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3-5m; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9, sóng biển cao từ 4-6m. Biển động mạnh.          

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Đợt không khí lạnh mạnh này ảnh hưởng đến cả Tây Nguyên và Nam Bộ. Trong hôm qua, nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM vào đêm và sáng sớm ở mức 20 độ, buổi sớm có sương mù, trời se lạnh như mùa thu. Đến rạng sáng nay, nhiệt độ toàn Nam Bộ dự báo sẽ tiếp tục hạ, có nơi còn 18 độ. Sau đó khi nắng lên, nhiệt độ sẽ tăng nhanh, cao nhất trong ngày ở mức 28-31 độ C.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục