Thời tiết cực đoan ngày 23/5: Hà Nội đề phòng mưa dông, tố lốc

Do ảnh hưởng của rãnh thấp ở phía Bắc, trong ngày mai có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C, từ chiều tối mai khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp ở phía Bắc, trong ngày mai có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C, từ chiều tối mai khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết cực đoan ngày 23/5: Hà Nội đề phòng mưa dông, tố lốc  1

Tại khu vực Hà Nội, từ ngày 24/5 đến ngày 25/5 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho hay, chiều nay (22/05), do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây nên nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ như Mường La (Sơn La) 36.5 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 36.4 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 36.6 độ C, TP. Huế 36.3 độ, Quảng Ngãi 36.4 độ C,…

Dự báo, ngày mai (23/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ từ 35-36 độ C.

Riêng khu vực Hà Nội, trong ngày mai có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngày 24/5, nắng nóng diện rộng chấm dứt ở phía Tây Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Hiện nay, rãnh thấp ở phía Bắc có vị trí ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc bị nén bởi áp cao lục địa. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ ngày 24-25/5, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 25-27/5 có mưa rào và rải rác có dông, phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại khu vực Hà Nội, từ ngày 24/5 đến ngày 25/5 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại TP. Hồ Chí Minh, đêm nay và chiều tối mai có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục