Thời tiết cuối tuần: Nắng nóng và cảnh báo mưa dông diện rộng

Bắc Bộ trong đêm nay tiếp tục có mưa rào,  có mưa dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Bắc Bộ trong đêm nay tiếp tục có mưa rào,  có mưa dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm qua (22/5), ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38.6 độ, Tương Dương (Nghệ An) 38.2 độ, Con Cuông (Nghệ An) 38.1 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 38.6 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38.2 độ, Hoài Nhơn (Bình Định) 38.6 độ,…

Hôm nay (23/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ trong đêm nay (23/5) tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Video bản tin dự báo thời tiết ngày 23/5:

Dự báo thời tiết các vùng:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 - 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 27 – 30 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 35 - 38 độ, có nơi trên 38 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 35 - 38 độ, phía bắc có nơi trên 38 oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25– 28 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35

Thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục