Thời tiết hôm nay ngày 16/5: Cả nước mưa rào, đề phòng mưa đá

Hầu hết các tỉnh trên cả nước dự báo có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Hầu hết các tỉnh trên cả nước dự báo có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, hôm nay các tỉnh trên cả nước dự báo có mưa rào và dông rải rác, có nơi xuất hiện dông, tố lộc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ dự báo có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.  tỉnh phía Tây Bắc Bộ ban ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ  21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Thời tiết hôm nay ngày 16/5: Cả nước mưa rào, đề phòng mưa đá 1

Các tỉnh trên cả nước xuất hiện dông diện rộng. Ảnh: Internet

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có nơi mưa vừa, mưa to, ngày giảm mây trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sáng có mưa, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối nay có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tại Tây Nguyên chiều tối nay có mưa rào và rải rác có dông, ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ chiều tối nay có mưa rào và rải rác có dông, ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. 

Còn tại TP Hà Nội đêm có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-97%.Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục