Thông báo chính thức từ Vietnam Airlines vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp

Tối muộn hôm qua Vietnam Airlines đã có thông cáo báo chí thông tin chính thức về việc máy bay VN1266  gặp trục trặc kỹ thuật phải hạ cánh khẩn cấp.

Tối muộn hôm qua Vietnam Airlines đã có thông cáo báo chí thông tin chính thức về việc máy bay VN1266  gặp trục trặc kỹ thuật phải hạ cánh khẩn cấp.

 

Thông cáo báo chí của  Vietnam Airlines viết: chuyến bay của hãng mang số hiệu VN1266, xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vinh khởi hành lúc 17h12 phút (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật: áp suất trong khoang giảm đột ngột, máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra để trợ giúp hành khách và phi hành đoàn. Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 07 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h15 phút. Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thông báo chính thức từ Vietnam Airlines vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp 5Vietnam Airlines đã có thông báo chính thức về vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp. Ảnh minh hoạ

Sau sự cố trên, Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang 01 máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Vinh, khởi hành lúc 21h40 phút.

Thông cáo báo chí của Vietnam Airlines cũng cho biết, đây là tàu bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 12/11/2014. Cơ trưởng của chuyến bay VN1266  xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh đến Vinh khởi hành lúc 17h12 phút là ông PECHANEC MAREK, quốc tịch CH Séc.

Liên quan đến vụ việc, trong cuộc trao đổi với VTV tối qua, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng cho biết, cơ quan chức năng trực tiếp làm việc với tổ lái, tổ bay; đồng thời thu giữ hộp đen để làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

H.Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục