Tin mới

Thông tin bất ngờ vụ khách tây tố bị trả lại tiền âm phủ ở Hà Nội

Thứ sáu, 20/07/2018, 14:17 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Lãnh đạo Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, người lái xích lô không phải là người trả lại tiền thừa âm phủ cho khách Tây.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, người lái xích lô không phải là người trả lại tiền thừa âm phủ cho khách Tây.

Liên quan đến vụ việc tài xế xích lô bị tố trả tiền âm phủ cho khách tây ngày 20/7 công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Hiện tại, nam tài xế xích lô  trong vụ việc vẫn khóa máy, không thể liên lạc.

Cùng ngày, trao đổi với PV Saostar, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ảnh qua mạng xã hội, Sở Du lịch TP Hà Nội đã có văn bản gửi Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm xác minh làm rõ sự việc.

Ngay trong ngày hôm qua (19/7), Công an quận Hoàn Kiếm đã tiếp xúc trực tiếp với hai du khách trên. Qua đó, xác định du khách này là người Tây Ban Nha chứ không phải người Pháp như mạng xã hội chia sẻ. 

Thông tin bất ngờ vụ khách tây tố bị trả lại tiền âm phủ ở Hà Nội 1
Ảnh FB

Cũng theo Thời Đại, tại cơ quan công an, hai người khách kể, vào ngày 16/7 họ có thuê xích lô đi tham quan phố cổ Hà Nội. Xe đi qua các phố: Hàng Chiếu, Hàng Da, Hàng Bông… Hai vị khách dừng lại ở một tuyến phố mua nón lá Việt Nam với giá 60 nghìn đồng có sự chứng kiến của xích lô. 

Tại đây, họ đưa tờ 500 nghìn và được người bán trả lại 440 nghìn đồng.  Đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm), hai vị khách xuống xe để ăn tối. 

Do bất đồng ngôn ngữ nên khi hỏi giá tiền, người lái xích lô ra ký hiệu và chọn lấy 3 tờ 500 nghìn. 

"Cả hai vị khách đều vui vẻ và không có ý kiến gì, người lái xích lô cũng không trả lại tiền thừa như thông tin trên mạng. Trong quá trình tham quan phố cổ, họ đã dừng lại mua đồ và đi taxi, khả năng trong những lần giao dịch này lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ nên một người bán hàng nào đó đã trả lại tiền âm phủ.

Ngày hôm sau, vị khách này dùng số tiền thừa hôm qua trả tiền taxi thì mới vỡ lẽ là tiền giả, không thể sử dụng", vị đại diện cho biết. 

 

Cơ quan công an in hình vụ việc để điều tra. Ảnh Thời Đại

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, theo trình bày của hai vị khách, người lái xích lô không phải là người trả lại tiền thừa âm phủ cho họ. 

Qua làm việc, hai vị khách du lịch khẳng định, đã đưa 3 tờ 500 nghìn cho người lái xích lô và không nhận lại tiền thừa từ người này.

Đại diện Sở Du Lịch Hà Nội khẳng định đây chỉ là thông tin ban đầu từ hai vị khách du lịch, sự thật thế nào phía Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. Sở Du Lịch Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả này để thực hiện các bước tiếp theo.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news