Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ xinh đẹp "nhận đi khách" để lấy tiền phẫu thuật cho mẹ

"Em cần tiền gấp phẫu thuật cho mẹ nên nhận đi… khách tại khu vực bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng và trung tâm thành phố Đà Lạt", dòng trạng thái của một hotgirl Đà Lạt đã gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

"Em cần tiền gấp phẫu thuật cho mẹ nên nhận đi… khách tại khu vực bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng và trung tâm thành phố Đà Lạt", dòng trạng thái của một hotgirl Đà Lạt đã gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Ngày 18/2, mạng xã hội lan truyền câu chuyện gây chú ý của một hotgirl Đà Lạt (giới thiệu là sinh viên Đại học ở TP.HCM) trên trang cá nhân có tên Lê Thị Tường Vân.

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ xinh đẹp 'nhận đi khách' để lấy tiền phẫu thuật cho mẹ 1
 

Cụ thể, dòng trạng thái của cô gái có nội dung: "Hiện tại mẹ em bị tai biến hôn mê sâu nguy kịch lắm. Bác sĩ nói phải phẫu thuật gấp mới hi vọng cứu sống được. Em cần tiền gấp phẫu thuật cho mẹ nên nhận đi… khách tại khu vực bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng và trung tâm thành phố Đà Lạt".

Trước đó, nhân vật trong câu chuyên này cũng đã đăng tải status có nội dung: “Hiện tại mẹ em bị tai biến hôn mê sâu. Bác sĩ nói phải phẫu thuật gấp mới hi vọng cứu sống được. Mà chi phí ca phẫu thuật lên tới 110 triệu. Em còn thiếu 26 triệu nữa. Em mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Em xin chấp nhận hết mọi yêu cầu của người giúp”.

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ xinh đẹp 'nhận đi khách' để lấy tiền phẫu thuật cho mẹ 2

Nữ sinh lên mạng cầu cứu.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người sau đó đã bày tỏ sự cảm thông, động viên, khuyên bảo cô gái nên không nên nghĩ quẩn, đừng bán thân… và muốn giúp đỡ "hoàn cảnh éo le" của mẹ con thiếu nữ.

Để tìm hiểu về thực hư câu chuyện, PV báo Đất việt đã nhắn tin qua trang cá nhân của cô gái trên.

Khi PV báo trên ngỏ ý muốn xin số điện thoại thì cô gái trả lời qua tin nhắn là đã bán điện thoại rồi. Tiếp đó, PV hỏi làm cách nào để gặp cô vì có một số người muốn giúp đỡ thì cô này hỏi ở đâu và ngỏ lời: "Anh lên chỗ em được không?".

Sau đó, PV nói muốn xin số điện thoại và địa chỉ nhà, phòng bệnh viện để nhờ người xác minh, hỗ trợ thì bị "hot girl" chặn Facebook.

Từ những thông tin gây xôn xao dư luận, chiều 19/2, ông Bùi Văn Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng có văn bản gửi Công an tỉnh Lâm Đồng, Sở Y tế và các cơ quan báo chí, khẳng định: 

"Trong ngày 18/2, tại bệnh viện không có người bệnh nào cần mổ cấp cứu mà không được thực hiện do chưa đóng đủ viện phí, và không có người bệnh nào như trong hình tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc", trên báo Thanh niên trích đăng văn bản từ phía bệnh viện.

Bên cạnh đó, dòng câu chuyện trên thiếu những thông tin cơ bản như họ và tên, tuổi, địa chỉ… của người bệnh, số điện thoại liên lạc, chẩn đoán…

Phí Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác định đây là thông tin không chính xác và không có người bệnh này tại bệnh viện.

"Không có bệnh nhân nào thuộc trường hợp như trên trong thời gian gần đây. Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chưa có ca phẫu thuật nào có số tiền cao đến hơn 100 triệu đồng như phản ánh", một bác sĩ công tác tại Khoa Hồi sức cấp cứu chống độc tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khẳng định.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục