Thông tin chính thức vụ 2 phi công Vietjet bị nghi ngờ mang chất cấm

Liên quan đến vụ việc 2 phi công ngoại bị nghi ngờ mang chất cấm ở sân bay Nội Bài, hãng hàng không Vietjet vừa có thông tin chính thức về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc 2 phi công ngoại bị nghi ngờ mang chất cấm ở sân bay Nội Bài, hãng hàng không Vietjet vừa có thông tin chính thức về vụ việc.

Thông tin trên được báo Người Lao Động, TTXVN, báo Giao Thông đăng tải. Cụ thể, vào sáng ngày 23/8, hãng hàng không Vietjet đã có thông tin chính thức vụ 2 phi công của hãng bị hải quan sân bay quốc tế Nội Bài nghi ngờ giấu chất cấm trong hành lý.

Theo hãng hàng không Vietjet, vào lúc 23h5 ngày 18/8, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài, nhân viên Hải quan nghi ngờ trong hành lý cảu hành khách Elmer Ederadan Sorrera (quốc tịch Philippines) có chất cấm.

Thông tin chính thức vụ 2 phi công Vietjet bị nghi ngờ mang chất cấm 1

Phi công của Vietjet (bên phải) cho biết việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hóa nguy hiểm, hàng cầm là hoạt động thông thường cuả nhà chức trách. Ảnh báo Giao Thông

Hành khách Elmer Ederadan Sorrera đi cùng với hành khách khác là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco (quốc tịch Mỹ). 2 hành khách này đi chuyến bay 5J745 của hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila (Philippines). Cả 2 đều là phi công của VietJet, đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila.

Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ hành khách đem theo ma túy nên đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng xác định hành khách người Mỹ không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ. Hành lý của hành khách người Philippines được xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào.

Sau đó cả 2 phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.

Theo Vietjet, hai phi công đã chuyển lời cám ơn tới nhà chức trách Việt Nam và cho biết, việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hóa nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên phi công hợp tác rất nghiêm túc.

H.Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục