Tin mới

Thông tin máy bay rơi tại Trường Sa: Cục Hàng không lên tiếng

Thứ tư, 01/04/2015, 11:54 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin máy bay rơi tại Trường Sa, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, đến thời điểm hiện tại, chưa xác định có gì bất thường về hoạt động bay xảy ra trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FRI) do Việt Nam quản lý.>>Thực hư thông tin máy bay rơi tại Trường Sa>> Tiết lộ nội dung ghi âm những phút cuối khi máy bay rơi

Liên quan đến thông tin máy bay rơi tại Trường Sa, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, đến thời điểm hiện tại, chưa xác định có gì bất thường về hoạt động bay xảy ra trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FRI) do Việt Nam quản lý.

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, về thông tin ngư dân nhìn thấy máy bay rơi tại Trường Sa, Cục trưởng Lại Xuân Thanh cho biết sau khi kiểm tra và xác nhận tất cả thông tin từ các cơ quan, đơn vị có liên quan trong và ngoài nước, Cục Hàng không Việt Nam tạm thời đánh giá: Cho tới thời điểm hiện nay, chưa xác định có gì bất thường về hoạt động bay xảy ra trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR) do Việt Nam quản lý.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 9h04 (Giờ Hà Nội) ngày 31/3/2015, các cơ quan Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không nhận được thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thuộc Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam.

Thông tin máy bay rơi tại Trường Sa: Cục Hàng không lên tiếng (Ảnh minh họa)

Thông tin cho biết, lúc 21h ngày 30/ 3/2015, một tàu cá phát hiện 1 máy bay rơi ở tọa độ 10.25N - 113.57E, trước khi máy bay chìm, bị nổ ở phần đuôi, phần đầu máy bay vẫn còn đèn sáng, máy bay đã chìm ngay.

Lúc đó có 1 tàu cá của tỉnh Bình Định và 5 tàu của tỉnh Khánh Hòa chạy đến hiện trường tìm kiếm nhưng không phát hiện gì.

Hiện tại có vết dầu loang ở tọa độ trên, các tàu đã dừng tìm kiếm và quay về bờ.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức xác minh và phân tích thông tin, xác định vị trí tọa độ được thông báo (nằm ở giáp ranh vùng thông báo bay của Việt Nam, Singapore và Philippines).

Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo cho các Trung tâm kiểm soát đường dài của Singapore, Philippines, Malaysia và gửi điện văn AFTN tới các trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không của 3 nước này đề nghị kiểm tra, xác minh thông trên.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động bay của Hàng không dân dụng và Quân sự, báo cáo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; phối hợp hiệp đồng với cơ quan tìm kiếm cứu nạn Hàng hải, Quân chủng Phòng không - Không Quân, Quân chủng Hải quân và các cơ quan đơn vị khác có liên quan.

Trước đó, liên quan đến thông tin máy bay rơi tại Trường Sa, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, khẳng định: “Hiện chúng tôi đang theo dõi và chưa có bất cứ thông tin gì. Thông tin máy bay rơi tại Trường Sa là không chính xác”.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết thêm, từ tối 30/3 đến ngày 31/3, Không quân Việt Nam đã theo dõi chặt chẽ tin báo của ngư dân Khánh Hòa cho biết có thấy một máy bay rơi tại Trường Sa, tuy nhiên không phát hiện manh mối nào.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Cục Hàng không