Thông tin mới nhất vụ bé trai bị bạo hành giữa trời lạnh ở Đăk Nông

Liên quan đến vụ bạo hành bé trai giữa trời lạnh ở Đắk Nông, ngày 29/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký công văn số 7419/UBND-KGVX yêu cầu UBND huyện Đắk R’lấp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật

Liên quan đến vụ bạo hành bé trai giữa trời lạnh ở Đắk Nông, ngày 29/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký công văn số 7419/UBND-KGVX yêu cầu UBND huyện Đắk R’lấp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo tin tức từ Tiền Phong, Người Lao Động, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký công văn số 7419/UBND-KGVX yêu cầu UBND huyện Đắk R’lấp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật trường hợp hành hạ bé trai tại xã Kiến Thành; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 5/1.

Thông tin mới nhất vụ bé trai bị bạo hành giữa trời lạnh ở Đăk Nông 1

Bà Phạm Thị Vấn- người bị cho là hành hạ bé trai ở Đắk Nông.Ảnh Tiền Phong

Đồng thời tỉnh giao Sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các nhóm trẻ trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh công tác chăm sóc trẻ .

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo dục Mầm non cho chủ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ trên địa bàn. 

UBND các huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn thủ tục và cấp phép hoạt động cho các nhóm trẻ gia đình, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đủ điều kiện theo quy định. 

Trước đó, tối 26/12, một tài khoản Facebook đã đăng tải 1 đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 người phụ nữ khoảng 60 tuổi đang tắm rửa cho bé trai khoảng 2 tuổi. Trong quá trình tắm, người phụ nữ này dùng các vật cứng thọc mạnh vào bộ phận sinh dục của cháu bé, rồi liên tục nắm áo nhấc bổng, dùng tay đập mạnh lên đầu khiến cháu bé đau đớn, gào khóc.

Thông tin mới nhất vụ bé trai bị bạo hành giữa trời lạnh ở Đăk Nông 2

Người phụ nữ nhấc cháu bé khiến nhiều người phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

Đến chiều ngày 27/12, bà Đoàn Thị Mỹ Hiền - Phó Chủ tịch xã Kiến Thành (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết người phụ nữ trong clip là bà Phạm Thị Vấn, cơ sở giữ trẻ của bà Vấn là cơ sở "chui", không có giấy phép nhưng vẫn hoạt động. 

Được biết, bé trai trong clip là  Đ.Đ.M.Đ (2 tuổi). Gia cảnh của bé Đ thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh rất đặc biệt khi mẹ bị trầm cảm nhiều năm nay, một mình bố Đ lao động nuôi sống cả nhà.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông, toàn tỉnh có 254 cơ sở giáo dục Mầm non công lập và ngoài công lập; trong đó, giáo dục Mầm non ngoài công lập 168 cơ sở. Trong số 168 cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập, có đến 85 đơn vị chưa có giấy phép hoạt động, chiếm 50,6%, tập trung ở thị xã Gia Nghĩa (30 cơ sở), huyện Tuy Đức (21 cơ sở) và huyện Đắk R’lấp (19 cơ sở)...

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục