Tin mới

Thông tin mới nhất vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ "thăm" nữ cán bộ bị đau bụng

Thứ tư, 18/07/2018 12:22

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã giao UBKT tiến hành làm việc với cấp ủy nơi ông Nguyễn Quang Thuân và bà Nguyễn Thị Minh có dấu hiệu vi phạm.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã giao UBKT tiến hành làm việc với cấp ủy nơi ông Nguyễn Quang Thuân và bà Nguyễn Thị Minh có dấu hiệu vi phạm.

Thông tin mới nhất vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ 'thăm' nữ cán bộ bị đau bụng 1

Sáng 18/7, ông Bạch Văn Mạnh - Chánh Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết UBKT Tỉnh ủy đã có báo cáo ban đầu việc Bí thư huyện ủy Krông Ana vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đã có báo cáo bước đầu kết quả xác minh cho Thường trực Tỉnh ủy.

Thông tin mới nhất vụ Bí thư huyện vào nhà nghỉ 'thăm' nữ cán bộ bị đau bụng 2

"Thường trực Tỉnh ủy đã có ý kiến chỉ đạo giao UBKT tiến hành làm việc với cấp ủy nơi hai đồng chí Nguyễn Quang Thuân và Nguyễn Thị Minh có dấu hiệu vi phạm", ông Mạnh nói.

Theo vị Chánh văn phòng, sau khi có ý kiến UBKT Tỉnh ủy sẽ thành lập tổ công tác. "Thời gian xác minh sẽ lâu vì làm việc với các đơn vị liên quan. Quan điểm của Thường trực tỉnh ủy là xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Do đó, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo với truyền thông", vị chánh văn phòng nói. 

Trước đó, ngày 22/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh được cho là Krông Ana (Đắk Lắk), ở cùng phòng trong nhà nghỉ với một phụ nữ.

Clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước phòng một nhà nghỉ ở TP Buôn Ma Thuột liên tục gọi người tên Thuân mở cửa. Lúc sau, người quay clip phát hiện một phụ nữ chui qua lỗ thông gió, ngồi trên mái nhà.

Bị phát hiện, người này chui vào lại trong phòng. Cùng lúc này, người đàn ông trong phòng cầm cặp đi ra ngoài và lên ôtô rời khỏi nhà nghỉ.

Theo nội dung đăng tải trên mạng xã hội, người trong clip là ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư huyện ủy Krông Ana. Người phụ nữ đi cùng được xác định là bà Nguyễn Thị Minh, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk tỉnh Đắk Lắk.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Thuân cho biết thông tin nói ông và bà Minh vào nhà nghỉ là không đúng sự thật. Theo vị Bí thư, ngày 21/6, ông lên TP Buôn Ma Thuột chơi và được hai người bạn rủ ra sân bay.

Tuy nhiên, một người sau đó bận công việc nên hẹn gặp nhau ở quán cà phê gần sân bay. Lúc này, ông và chị Minh đến quán cà phê ngồi đợi. 

"Hai chúng tôi ngồi một lúc thì người còn lại đến. Lúc này cả 3 đang uống cà phê thì chị Minh bị trúng gió, đau bụng nên thuê một phòng tại nhà nghỉ để chị Minh nằm", ông Thuân nói. Do bận công việc nên ông Thuân vào phòng hỏi bà Minh khỏe chưa đi về thì nhiều người ập đến gõ cửa.

Ông Thuân cho biết thêm khi ông mở cửa thấy nhóm trên nói ông vào nhà nghỉ với chị Minh nên đã đề nghị gọi công an đến giải quyết.

Còn theo giải trình của bà Nguyễn Thị Minh, chiều 21/6, bà có xin phép cơ quan nghỉ làm để đi đón thầy cô ở sân bay Buôn Ma Thuột (bà Minh đang theo học lớp cao học - PV).

Theo người phụ nữ này, thời điểm bà đang nghỉ trong phòng thì nhiều người nói ồn ào, kêu la bên ngoài. Nữ cán bộ đã đứng lên cửa sổ nhìn, thì không may rơi điện thoại và phải ra ngoài lan can nhặt lại. Sau đó bà quay vào phòng khóa cửa vì sợ bị gây gổ, đánh đập.