Tin mới

Thông tin mới nhất vụ Chánh thanh Sở GTVT bị "tố" bảo kê xe quá tải

Thứ tư, 10/01/2018 09:24

Liên quan đến vụ Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị cấp dưới "tố" bảo kê, Sở  GTVT Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an Hà Nội.

Liên quan đến vụ Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị cấp dưới "tố" bảo kê, Sở  GTVT Hà Nội đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an Hà Nội.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Tiền Phong, sáng 10/1, trao đổi với Tri thức trực tuyến, ông Trần Nhật Quang, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết tổ công tác xác minh đơn thư ‘tố’ ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở đã dừng hoạt động.

Trước đó, tổ công tác xác minh được Sở GTVT thành lập do ông Quang làm tổ trưởng.

“Chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang công an. Việc này thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Tổ công tác sẽ không thực hiện việc này nữa”, ông Quang khẳng định.

Thông tin mới nhất vụ Chánh thanh Sở GTVT bị 'tố' bảo kê xe quá tải 1

Lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội đang kiểm tra xe quá tải trên đường. Ảnh: VTC

Vị này cho biết trước đó UBND Hà Nội cũng có văn bản giao Giám đốc Công an Hà Nội tổ chức điều tra.

Ở một diễn biến khác, theo tin tức từ Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân (người đứng đơn tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT) khẳng định mình không nợ nần và không bị đòi nợ như một số nguồn tin nêu. Ông Hùng cũng đang giữ đơn kiến nghị viết tay, trong đó có chữ ký của ông Trần Thanh Bình (Thanh tra giao thông tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân) để chứng minh ban đầu đơn kiến nghị có chữ ký của ông Bình.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân có đơn kiến nghị về tình trạng xe quá tải được bảo kê để vào nội thành.Trong đơn, ông Hùng cho biết có 7 doanh nghiệp rất thân với ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở. Và 7 doanh nghiệp này rất ít bị xử lý hành vi chở vật liệu quá tải.

Thậm chí, ông Hùng còn khẳng định hàng năm các doanh nghiệp đều mời Chánh thanh tra Sở đi du lịch Phú Quốc và nước ngoài. Ông Hùng cũng “tố” ông Trần Đăng Hải gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các Đội trưởng trực thuộc.

Ngoài Chánh thanh tra, ông Hùng cho biết trong thanh tra sở có tình trạng luân chuyển công tác không đúng quy định. Cụ thể, ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng Tổ cơ động, Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân và ông Đỗ Hà, nhân viên tổ này không bị luân chuyển. Vì hai ông này là người thân của Chánh thanh tra.

Sau đó, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT đã ký quyết định lập một tổ xác minh, làm rõ nội dung đơn thư tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải.

Tổ công tác được giao nhiệm vụ làm việc với từng người liên quan để lấy thông tin, chứng cứ. Việc giải quyết sẽ diễn ra trong 60 ngày theo quy định của Luật Tố cáo.

Hà Trang (tổng hợp)