Tin mới

Thông tin mới nhất vụ nam chuyên viên bị tố hiếp dâm đồng nghiệp

Chủ nhật, 05/08/2018, 10:29 (GMT+7)

Liên quan đến vụ nữ chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong tố bị nam đồng nghiệp ngay trong giờ hành chính, Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị không đồng tình với quyết định phạt 200 nghìn đồng đối với ông Triệu.

Liên quan đến vụ nữ chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong tố bị nam đồng nghiệp ngay trong giờ hành chính, Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị không đồng tình với quyết định phạt 200 nghìn đồng đối với ông Triệu.

Theo tin tức mới nhất từ báo Giao Thông, ngày 4/8, Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi công an và viện kiểm sát Quảng Trị đề nghị xem xét lại quá trình điều tra vụ nữ chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong tố bị nam đồng nghiệp ngay trong giờ hành chính vào ngày 21/6.

Theo lãnh đạo Hội Phụ nữ Quảng Trị, đơn vị đã nhận được đơn khiếu nại của chị N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong, Quảng Trị) về quyết định của Công an huyện Triệu Phong xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với ông Nguyễn Bình Triệu (39 tuổi, trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Quảng Trị) vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác theo điểm a, khoản 1, điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Không đồng tình với mức xử phạt trên, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh cho rằng phải xem xét lại quá trình điều tra vụ việc và yêu cầu xử lý nghiêm minh để phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Thông tin mới nhất vụ nam chuyên viên bị tố hiếp dâm đồng nghiệp 1

Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị phản đối quyết định phạt 200.000 đồng nam chuyên viên tài chính bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp. Ảnh báo Giao Thông

Trước đó, ngày 3/8,trao đổi với PV Lao Động, luật sư của chị L.A cho biết, đã có đơn khiếu nại về quyết định “không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác tội phạm về hành vi “hiếp dâm” xảy ra ngày 21/6/2018”. Trong đơn nêu, quyết định chưa phản ánh đúng sự thật khách quan, có nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm và quyền hợp pháp của chị L.A.

Trong đơn khiếu nại có  trích dẫn lời khai của ông Triệu: “…tôi cầm tay và ôm đầu chị L.A và dùng miệng hôn chị L.A, tôi có dùng tay bịt miệng chị L.A (để chị không lên tiếng được), dùng tay sờ lên những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị L.A... Một lúc sau, chị L.A chống trả, và chạy khỏi bàn làm việc.

Lúc này, tôi đuổi theo đến chân tường và ôm chị L.A đè vào tường tiếp tục thực hiện hành vi sờ soạng... Lúc này chị L.A không đồng ý với những hành động của tôi nên chống trả quyết liệt. Vì không thực hiện được những ý muốn của bản thân nên tôi đi ra khỏi phòng và trở về phòng làm việc của mình”.

Theo luật sư của chị L.A, lời khai trích dẫn nói trên được Công an huyện Triệu Phong lấy sau khi vụ việc xảy ra 2 giờ. Bản khai này quan trọng nhất vì gần với sự việc diễn ra, người khai còn nhớ rõ và chưa bị tác động bên ngoài. Đồng thời, lời khai này cũng phù hợp với các tình tiết do chị L.A kể lại.

“Ông Triệu hai lần thực hiện hành vi, phản ánh ý thức của ông này muốn thực hiện đến cùng, nhưng không hoàn thành do sự chống đối quyết liệt của chị L.A. Vì vậy, hành vi của ông Triệu đủ cấu thành tội hiếp dâm, nhưng phạm tội chưa đạt” – luật sư của chị L.A, nhận định.

Như báo chí đã đưa tin, vào khoảng 10h15 ngày 21/6, khi chị N.T.L.A. đang ngồi trong phòng làm việc một mình tại trụ sở, ông Nguyễn Bình Triệu (chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) mở cửa bước vào rồi đóng cửa lại và có hành vi sàm sỡ không đúng với chuẩn mực.

Bị chị A. chống cự quyết liệt, ông Triệu cắn, bóp cổ, cào cấu và bịt miệng không cho chị A. la lên. Hơn năm phút sau, chị A. vùng thoát ra được và chạy ra khỏi phòng.

Cũng theo chị A., trước đó, ông Triệu đã nhiều lần có hành vi không đúng đắn, đụng chạm vào cơ thể khiến chị A. bức xúc.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Công an huyện Triệu Phong cũng đã lập biên bản để tiến hành điều tra, làm rõ. Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong cũng tiến hành đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Triệu để phục vụ công tác điều tra.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news