Thông tin mới nhất vụ nữ phóng viên nhận 70 nghìn USD của doanh nghiệp

Liên quan đến vụ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận nhận 70 nghìn USD từ doanh nghiệp, cơ quan chủ quản đã lên tiếng xác nhận.

Liên quan đến vụ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận nhận 70 nghìn USD từ doanh nghiệp, cơ quan chủ quản đã lên tiếng xác nhận.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, chiều ngày 18/12, tại trụ sở của báo Thương hiệu và công luận tại Hà Nội, cơ quan công an đã thu giữ 70.000 USD là tang vật vụ án.

“Nữ phóng viên đã có hành vi tống tiền một doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với số tiền 100.000 USD. Tuy nhiên, qua thương lượng đã giảm xuống 70.000 USD”, vị lãnh đạo công an tỉnh Bắc Giang cho hay.

Thông tin mới nhất vụ nữ phóng viên nhận 70 nghìn USD của doanh nghiệp 1

Nữ phóng viên nhận 70 nghìn USD từ doanh nghiệp. Ảnh: TPO

Cũng trong trưa nay (19/12), Ban biên tập của báo điện tử Thương hiệu và Công luận đã xác nhận: "Ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Theo công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình thu thập thông tin, viết bài. Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho phóng viên đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang".

Cũng theo tờ báo Thương hiệu và Công luận, hiện cơ quan công an đang làm việc với báo này để điều tra và làm rõ vụ việc.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục