Tin mới

Thông tin mới nhất vụ thầy lang phá khiến thai phụ tử vong

Thứ hai, 26/03/2018 09:21

Liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong khi đi phá thai, UBND huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với thầy lang về hành vi Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong khi đi phá thai, UBND huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với thầy lang về hành vi Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, chiều 25/3, UBND huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Đinh Thị Thanh (66 tuổi, trú tại xã Châu Phong, Qùy Châu) 50 triệu đồng về hành vi vi phạm không đủ năng lực, điều kiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kiểu “chui” và yêu cầu viết cam kết không được tái phạm hành nghề.

"Đây là mức xử phạt nhằm răn đe, khuyến cáo đối với thầy lang này cũng như người dân. Cùng với đó, bà Thanh phải viết cam kết không được hành nghề dưới bất kỳ hình thức nào", ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu, cho biết.

Thông tin mới nhất vụ thầy lang phá khiến thai phụ tử vong 1
Gia đình làm lễ cho nạn nhân xấu số. Ảnh Zing.vn

Trước đó, Công an Nhân dân cho hay, vào ngày 12/3, chị Vi Thị K. ( 32 tuổi, trú tại xã Châu Phong) đến nhà "thầy lang" Đinh Thị Thanh nhờ phá thai. Tuy nhiên, bà Thanh không đồng ý phá, bởi thai đã ở tháng thứ 3. Sau đó được mẹ ruột chị K. năn nỉ bà Thanh cố giúp đỡ, nếu có điều gì xảy ra về sau không kiện cáo bà Thanh. Bà Thanh đồng ý phá thai cho chị K. với số tiền công là 1,7 triệu đồng.

Sau khi 2 bên thỏa thuận, bà Thanh tiến hành đặt dụng cụ thông tiểu vào tử cung và cho chị K. uống nước rau ngót rồi chị K. ra về.

Hôm tối ngày 15/3, chị K. đau bụng dữ dội, khó thở…và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyên Quỳ Châu rồi tiếp tục lên Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc nhưng do bệnh tình quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Thanh chủ động đến thắp hương chia buồn với gia đình và hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Gia đình chị K. đã viết giấy cam đoan không kiện cáo bà Thanh.

Liên quan đến sự việc, Sở Y tế Nghệ An cho biết đã lập hội đồng khoa học để có kết luận cụ thể về nguyên nhân dẫn cái chết của nạn nhân tử vong là phá thai. Ông Luyện Văn Trịnh, Phòng nghiệp vụ Y - Sở Y tế Nghệ An, xác nhận thông tin trên và cho biết việc bà Thanh phá thai cho sản phụ Khuyên là rất nguy hiểm.

"Hiện sở đã lập Hội đồng khoa học với nhiều bác sĩ chuyên khoa tham gia và sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của sản phụ Vi Thị Khuyên", ông Trịnh nói.

Hà Trang (tổng hợp)