Tin mới

Thông tin mới nhất vụ tượng 12 con giáp ở Hải Phòng

Thứ năm, 26/04/2018, 15:07 (GMT+7)

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort.

Chiều ngày 25/4, trao đổi với PV Infonet, Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Kim Pha cho biết, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort

Theo đó, Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort do ông Lại Đình Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng có nhiệm vụ thẩm định, làm rõ việc trưng bày 12 tượng con giáp đặt tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort có vi phạm theo quy định cấm đối với các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng hay không, để có biện pháp xử lý phù hợp theo thẩm quyền (nếu có) và đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thông tin mới nhất vụ tượng 12 con giáp ở Hải Phòng 1

Tượng 12 con giáp thời điểm được mặc váy khố khi dư luận cho là "phản cảm". Ảnh Minh Sơn/NĐT

Hội đồng hoạt động theo các quy định tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật; Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL ngày 18/01/2018 của bộ VH,TT&DL quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật và các quy định của pháp luật hiện hành liên quan.

Bên cạnh các thành viên hội đồng được phê duyệt theo quyết định, UBND TP.Hải Phòng giao sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, xem xét mời một số chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia thành viên hội đồng chuyên ngành thẩm định.

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin, vào cuối tháng 3/2018, một số du khách đến tham quan nghỉ dưỡng tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (còn gọi là Hòn Dấu) tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn có chụp lại ảnh các bức tượng và chia sẻ trên mạng xã hội với ý kiến cho rằng không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Trao đổi với báo chí về những bức tượng này trong ngày 26-3, ông Hoàng Văn Thiềng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dấu - đơn vị đầu tư và quản lý khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, cho biết việc đặt các bức tượng tại khu vực này cũng nhằm tạo thêm nét mới lạ cho khách du lịch.

Sau nhiều lần khắc phục, các bức tượng được cho mặc váy, khố, đeo chùm nho vào những bộ phận nhạy cảm. Đại diện công ty CP quốc tế Hòn Dấu thì cho rằng: "Đây là chuyện bình thường, có gì đâu mà ồn ào".

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news