Thông tin mới về vụ tai nạn ở Quảng Ngãi khiến 13 người thương vong

Đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn thảm khốc giữa xe container và xe ô tô 16 chỗ xảy ra tại địa bàn huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) làm 3 người tử vong và 10 người bị thương nặng.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Ngãi sáng ngày 24/11, theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nguyên nhân vụ tai nạn bước đầu được xác định là do xe ô tô 16 chỗ lấn sang làn đường ngược chiều dẫn đến vụ tai nạn trên.

Thông tin mới về vụ tai nạn ở Quảng Ngãi khiến 13 người thương vong 1

Công an huyện Mộ Đức đã lấy mẫu nước tiểu của hai tài xế xe container Lê Hữu Danh và Nguyễn Văn Tuynh. Qua kiểm tra, Danh âm tính với ma túy, còn Tuynh dương tính với ma túy. Ảnh: FB

Cơ quan công an cũng đã xác định được tốc độ của các xe: xe 51D-15145 lúc 7:00:25 là 6 km/h trước đó 12 giây tốc độ là 58 km/h; xe 16 chỗ (xe lấn làn) BKS 51B-03727 lúc 7:00:14 là 58 km/h, trước đó 3 giây tốc độ là 71 km/h.

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, trong số 11 nạn nhân bị thương đưa vào bệnh viện cấp cứu vào sáng 24/11 thì đã có thêm 1 nạn nhân đã tử vong. Đây là nạn nhân bị thương rất nặng, mạch và huyết áp bằng 0.

Thông tin mới về vụ tai nạn ở Quảng Ngãi khiến 13 người thương vong 2

Các tăng ni đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Công Lý

Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu đa chấn thương, nạn nhân lập tức được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Tuy nhiên, sau 4 giờ đồng hồ cấp cứu tích cực nhưng do chấn thương não nên nạn nhân tử vong.

Đáng chú ý, trong vụ tai nạn kể trên ngoại trừ tài xế ô tô 16 chỗ ngồi là Hồ Duy Thái (sinh năm 1975, ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), các nạn nhân còn lại đều là tăng ni, phật tử tại tỉnh Bình Định. Tất cả gặp nạn khi đến để dự lễ Trai Tăng và cầu siêu nhân dịp 49 ngày mất cha của thượng toạ Thích Thị Trụ (Chánh thư ký Ban trị sự Phật giáo quận 4, TP.HCM).

Danh tính 3 người tử nạn gồm: Tài xế xe 16 chỗ Hồ Duy Thái, hòa thượng Thích Đồng Thịnh (56 tuổi, Huỳnh Xuân Tín, Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Định) cùng đại đức Thích Vạn Tịnh (41 tuổi, Cao Thanh Hải).

Sau khi nhận thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng vào Quảng Ngãi thăm hỏi các nạn nhân, làm việc với tỉnh Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cử cán bộ đến hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi tổ chức điều tiết giao thông, khắc phục hậu quả của vụ việc và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục