Thông tin mới vụ học sinh vùng "sự cố Formosa" bị cha mẹ "cấm" đến trường

Liên quan đến việc gần 100 học sinh tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không đến trường vì bị ngăn cản, thông tin  xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh) cho biết đến chiều 9/9 đã có 757 học sinh đi học.

Liên quan đến việc gần 100 học sinh tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không đến trường vì bị ngăn cản, thông tin  xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh) cho biết đến chiều 9/9 đã có 757 học sinh đi học.

Sau nhiều lần các giáo viên đến từng nhà học sinh để vận động phụ huynh cho con em quay lại trường học để đảm bảo lợi ích được học tập của các em, thông tin trên Dân trí, lãnh đạo xã  Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, tính đến ngày  9/9 đã có thêm 757 em học sinh của cả 3 cấp trên địa bàn đã quay lại trường học.

Thông tin mới vụ học sinh vùng 'sự cố Formosa' bị cha mẹ 'cấm' đến trường 1

Một lớp học của Trường THCS Kỳ Hà chỉ có vài học sinh. Ảnh: Thanh niên

Cụ thể, số học sinh quay lại lớp ở bậc mầm non đã đạt 200/300 em (tăng 100 em), bậc tiểu học 492/694 em (tăng 335 em so với 2 ngày trước), trung học cơ sở 426/520 em (tăng 328 em). Tính chung 3 cấp học đã có thêm 757 em học sinh đến trường, đạt hơn 88% trong tổng số 1.554 học sinh. Hiện vẫn còn 194 em học sinh vẫn chưa được đến trường.

Trước đó, trên Thanh niên, ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, cho biết sau nhiều ngày nỗ lực vận động, giải thích với phụ huynh, sáng 8/9 bậc mầm non đã có 114/300 học sinh, tiểu học có 175/694 học sinh và THCS có 98/530 học sinh đến lớp. Hiện nay vẫn còn khoảng 1.000 học sinh của xã bị phụ huynh giữ ở nhà, không cho đến trường.

Thông tin trên VietNamNet, ông Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trường Trường THCS Hà Hải cho biết: “Hiện nay, học sinh tại trường đi học có nhích hơn ngày khai giảng một ít. Khai giảng có 91 em tham dự, hôm nay đi học chỉ có 94 em. Nhà trường cũng đã tìm mọi cách để vận động, đưa các em đến trường đi học nhưng hiện vẫn chưa giải quyết được”.

Lý do các bậc phụ huynh không cho con tới trường là do không có tiền để đóng học cho con vì không có thu nhập sau sự cố Formosa, khi được đề xuất miễn giảm học phí, tạo điều kiện cho các em đến trường, các bậc phụ huynh cho rằng, nhà trường mới chỉ nói miễn giảm học phí, chứ phải đóng tiền xây dựng và nếu đi học thì lấy quần áo, lấy gì ăn để cho các con đi học. Theo nhiều phụ huynh, họ chỉ cho con đi học khi tất cả học sinh trong làng cùng đi học.

Xem thêm video:

[mecloud]igo50tYrXB[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục