Tin mới

Thông tin mới vụ nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về vì lao phổi

Thứ sáu, 05/10/2018 18:51

Theo lãnh đạo trường Sĩ quan Thông tin (đóng tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, ngoài trường hợp em Việt, có 4 em khác cũng bị trả về địa phương.

Theo lãnh đạo trường Sĩ quan Thông tin (đóng tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, ngoài trường hợp em Việt, có 4 em khác cũng bị trả về địa phương.

Thông tin mới vụ nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về vì lao phổi 1
Giấy khám sức khỏe của Việt. Ảnh: VTC News

Theo báo cáo của trường Sĩ quan Thông tin (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, sau khi tiến hành khám sức khỏe cho tân học viên đã trả em Quang Quốc Việt (SN 2000, người dân tộc Thái, trú tại xã biên giới Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) về địa phương, vì em bị lao phổi.

Sau đó, gia đình đưa Việt đi khám lại, đồng thời đề nghị được nhà trường phúc tra lại sức khỏe cho em. Bởi 2 bệnh viện mà Việt khám đều kết luận em không bị lao phổi. 

Kết quả phúc tra sau đó kết luận Quang Quốc Việt không bị lao phổi, nhưng vẫn không đủ tiêu chuẩn theo học, vì em thiếu chiều cao, cân nặng.

Sáng nay (5/10), Đại tá Bùi Sơn Hà, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin cho biết trên báo Tiền phong, trường đã báo cáo sự việc em Quang Quốc Việt lên Hội đồng tuyển sinh Bộ Quốc phòng để xin kết luận cuối cùng.

Sự việc cũng được báo cáo lên Cục Quân y và Binh chủng Thông tin liên lạc.

Theo Đại tá Hà, với các trường quân đội nói chung và Trường Sĩ quan Thông tin nói riêng thì tiêu chuẩn sức khỏe rất quan trọng, các em được kiểm tra kỹ lưỡng. Thí sinh được khám sơ tuyển ở địa phương, khi vào trường Sĩ quan Thông tin sẽ được khám tại Bệnh viện Quân y 87 (TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Trường sẽ dùng kết quả khám này, đối chiếu với tiêu chuẩn, quy định của Bộ Quốc phòng rồi sàng lọc, trả về các học viên không đạt yêu cầu.

Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin cho hay, năm nay ngoài em Việt thì trường còn trả về địa phương 4 trường hợp khác, lý do là không đáp ứng yêu cầu sức khỏe.

"Khi thấy 2 kết quả của 2 viện khác nhau, nhà trường cũng đã làm công văn hỏa tốc để xin ý kiến chỉ đạo và ý kiến kết luận cuối cùng trong thời gian sớm nhất để trả lời cho gia đình", Đại tá Hà thông tin.

Theo tin từ báo Dân trí, kết quả phúc tra sức khỏe của Quang Quốc Việt cho thấy, em không bị lao phổi, nhưng cân nặng chỉ đạt 48kg, cao 1,60m. Trong khi tiêu chuẩn của chung sĩ quan quân đội phải đạt 1,65m và nặng 50kg. 

Dù em Việt ở khu vực ưu tiên được giảm chiều cao xuống so với tiêu chuẩn, còn 1,62m, nhưng em vẫn thiếu cả chiều cao và cân nặng.

Đức Hoà (tổng hợp)