Thu giữ gần 1000 thùng hạt nêm, bột ngọt không rõ nguồn gốc

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà Trần Võ Đan Vy không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt trong kho hàng của mình.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, bà Trần Võ Đan Vy không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt trong kho hàng của mình.

Sáng 12/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc niêm phong, thu giữ trên 10 tấn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt không rõ nguồn gốc, đưa về cơ quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào chiều tối 11/10, Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra đột xuất kho hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột).

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có chất số lượng lớn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt (bao gồm bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-No-Moto) với nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm đếm, có 521 thùng Bột ngọt A-One và Aji-No-Moto, 487 thùng Hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.

Thu giữ gần 1000 thùng hạt nêm, bột ngọt không rõ nguồn gốc 1

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong hơn 10 tấn hạt nêm, bột ngọt.

Tuy nhiên, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số hàng này khi làm việc với cơ quan chức năng. Ban đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một Công ty ở Quận 2 (TP.Hồ Chí Minh) về bán lại kiếm lời.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng để chờ giám định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục