Thu gom xác máy bay Mỹ rơi ở Yên Bái

Người dân địa phương phát hiện xác máy bay Mỹ rơi tại khu vực thôn 5, xã Khe Kìa, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Người dân địa phương phát hiện xác máy bay Mỹ rơi tại khu vực thôn 5, xã Khe Kìa, xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo tin tức trên báo VOV, vào đầu tháng 4/2015, người dân địa phương đã phát hiện một số mảnh vỡ của xác máy bay tại thôn 5, xã Khe Kìa nên báo cáo lên chính quyền địa phương.

Thu gom xác máy bay Mỹ rơi ở Yên Bái 1

Thu gom xác máy bay Mỹ rơi ở Yên Bái. Ảnh báo Nhân dân

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương và xác minh những mảnh vỡ là xác máy bay F105 của Mỹ rơi trong chiến tranh.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đã thành lập Ban Chỉ huy công trường; huy động lực lượng công binh, dân quân tại chỗ và các phương tiện chuyên ngành tiến hành đào bới, dò tìm, thu gom xác máy bay, xử lý vật liệu nổ. Ban Chỉ huy đã tổ chức trên 1.000 ngày công rà soát làm sạch quanh khu vực phát hiện xác máy bay rơi, với diện tích hơn ba ha.

Ngày 14/9, lực lượng chức năng đã tiến hành tìm kiếm, thu gom những mảnh vỡ  của xác máy bay này và giao cho Bảo tàng tỉnh Yên Bái quản lý theo quy định.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục