Tin mới

Thu hồi 13 lô đất do nguyên chủ tịch xã chiếm đoạt giao cho người thân trong gia đình

Thứ sáu, 13/07/2018 10:37

Để hợp thức hóa 13 lô đất cho người thân, vị nguyên chủ tịch xã khi còn đương chức đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên rồi tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc…

Để hợp thức hóa 13 lô đất cho người thân, vị nguyên chủ tịch xã khi còn đương chức đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên rồi tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc…

Ngày 12/7, UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết cơ quan này đã chỉ đạo xử lý các cá nhân, tập thể liên quan đến sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc (nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến) trong việc hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ). Việc làm của ông Phúc nhằm chiếm đoạt 13 lô đất giao cho người thân trong gia đình, trong thời gian ông này giữ chức chủ tịch xã, theo Tri thức trực tuyến.

Thu hồi 13 lô đất do nguyên chủ tịch xã chiếm đoạt giao cho người thân trong gia đình 1

Ông Hồ Hữu Phúc thời kỳ đương chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế. Ảnh: Tiền Phong

Kết luận nêu rõ ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian là chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Theo Tiền Phong, ông Phúc bị người dân tố cáo trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi về đất đai cho cá nhân và người nhà.

Thu hồi 13 lô đất do nguyên chủ tịch xã chiếm đoạt giao cho người thân trong gia đình 2

Ông Phúc vi phạm việc kê khai và hợp thức hóa quyền sử dụng đất ở thôn Tam Vị, xã Lộc Bổn. Ảnh: Zing.vn

Cụ thể, ông Phúc tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. Đây là đất có nguồn gốc khai hoang trồng mía đường dự án KCP của dân thời kỳ những năm cuối thập niên 90 thế kỷ trước.

Rồi từ đó, ông Phúc tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất nông nghiệp đứng danh nghĩa vợ, người nhà, người thân, bạn bè.

Được biết, sau khi có đơn tố cáo, ông Phúc từng đứng ra xin thỏa thuận “chia” đất đã được vị cán bộ này phù phép thành của riêng, nhưng bị người dân từ chối và yêu cầu cơ quan chức năng huyện Phú Lộc vào cuộc kiểm tra, xử lý để đòi lại công bằng.

Trang Vũ (tổng hợp)