Tin mới

Thu hồi đất dự án Bắc Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai

Thứ năm, 26/04/2018, 09:39 (GMT+7)

Quốc Cường Gia Lai khẳng định khu đất dự án Bắc Phước Kiển trộng 91,6ha này hoàn toàn không liên quan đến khu đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đang vướng phải lùm xùm với công ty Tân Thuận (công ty 100\% vốn của Thành uỷ TP.HCM).  

Quốc Cường Gia Lai khẳng định khu đất dự án Bắc Phước Kiển trộng 91,6ha này hoàn toàn không liên quan đến khu đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đang vướng phải lùm xùm với công ty Tân Thuận (công ty 100% vốn của Thành uỷ TP.HCM).

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, UBND TP đã giao sở Tài nguyên & Môi trường kiến nghị bộ Tài nguyên & Môi trường hướng dẫn việc thu hồi đất dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển – Nhà Bè của công ty CP Quốc Cường Gia Lai trong tháng 4/2018.

Trong thời gian chờ chủ trương về pháp lý thu hồi đất của dự án này, Sở cần nghiên cứu giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các trường hợp chưa được cấp giấy.

Ngoài ra, UBND huyện Nhà Bè cũng sẽ chọn một số trường hợp để thực hiện thí điểm Quyết định cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng không phép.

Dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai có diện tích hơn 91ha. Phó TGĐ Quốc Cường Gia Lai - ông Nguyễn Quốc Cường gần đây cho biết việc giải phóng mặt bằng sắp sửa kết thúc, chỉ còn phải thương lượng với dưới 10 hộ dân.

Cần phải nói rõ, Phó TGĐ Nguyễn Quốc Cường cũng đã khẳng định khu đất dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển rộng 91,6ha này hoàn toàn không liên quan đến khu đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đang vướng phải lùm xùm với công ty Tân Thuận (công ty 100% vốn của Thành uỷ TP.HCM).

Thu hồi đất dự án Bắc Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai 1

Dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển là dự án lớn nhất và có quỹ đất lớn nhất của Quốc Cường Gia Lai, tuy nhiên sau 10 năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng. Ảnh: Tri thức trẻ.

Được biết, Quốc Cường Gia Lai gấp rút giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đối tác là công ty CP Đầu tư Sunny Island.

Báo cáo tài chính năm 2017 của Quốc Cường Gia Lai cho biết, ngày 15/10//2016, công ty đã ký biên bản ghi nhớ với công ty Sunny Island về việc chuyển nhượng 100% quyền sở hữu của mình trong một công ty sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển cho Sunny Island.

Đến cuối năm 2017, tổng giá trị đầu tư vào dự án khu dân cư Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai là 5.075 tỷ đồng. Trong đó, Quốc Cường Gia Lai đã nhận 2.882 tỷ đồng của Sunny Island.

Tuy nhiên đến tháng 4/2017, do điều kiện chuyển nhượng chưa hoàn thành, hai bên đã thanh lý biên bản này và đàm phán lại việc chuyển nhượng.

Khoản tiền 2.882 tỷ đồng nhận được từ Sunny Island đã được Quốc Cường Gia Lai dùng để tất toán nợ vay với ngân hàng BIDV và phát triển các dự án bất động sản. Số tiền trên sẽ được dùng để cấn trừ vào giá trị chuyển nhượng trong tương lai khi việc đàm phán hòa tất và dự án đủ điều kiện cho phép chuyển nhượng.

Ở một diễn biến khác liên quan đến khu đất rộng 32.4ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho Quốc Cường Gia Lai đang được quan tâm gần đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong thương vụ này, căn cứ thông báo của Văn phòng Thành ủy TP.HCM về việc khu đất "khủng" tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được bán với giá rẻ bèo so với giá thị trường -  chỉ 1,29 triệu đồng/m2.

Hoa Liên

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news