Tin mới

Thư ký cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng được Vũ "nhôm" "cấp nhà" ?

Thứ sáu, 02/02/2018 15:00

Ông Hồ Ánh - nguyên thư ký của cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã được ông Vũ "nhôm" ủy quyền sử dụng đất tại Đà Nẵng.

Ông Hồ Ánh - nguyên thư ký của cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã được ông Vũ "nhôm" ủy quyền sử dụng đất tại Đà Nẵng. 

Lao ĐộngTuổi Trẻ mới đây đưa tin cho hay ông Hồ Ánh - nguyên thư ký của cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã được ông Vũ "nhôm" ủy quyền sử dụng đất tại Đà Nẵng. 

Cụ thể, năm 2013, khi đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Ánh (nguyên thư ký của cựu Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh) đã được vợ chồng ông Vũ "nhôm" ủy quyền sử dụng lô đất, nhà, tài sản gắn liền trên đất tại số 51 Nguyễn Thái Học.

Thư ký cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng được Vũ 'nhôm' 'cấp nhà' ? 1

Ngôi nhà màu vàng thứ 2 từ phải sang, ông Hồ Ánh nhận ủy quyền để sử dụng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Dư luận Đà Nẵng nghi ngờ về hành vi nhận ủy quyền, sử dụng tài sản không minh bạch của ông Hồ Ánh - Phó phòng Tổng hợp - Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng (nguyên thư ký của cựu Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh). 
Tài sản mà ông Hồ Ánh nhận ủy quyền để sử dụng là ngôi nhà của ông Vũ "nhôm".

Theo tìm hiểu, năm 2013 khi đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Ánh và vợ là N.T.H được vợ chồng ông Vũ "nhôm" ủy quyền toàn quyền sử dụng lô đất, nhà, tài sản gắn liền trên thửa đất tại địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học. 

Ngoài ra, hợp đồng ủy quyền còn cho phép ông Hồ Ánh được quyền nhập hộ khẩu tại địa chỉ thửa đất và tài sản gắn liền với đất. 

Ngôi nhà này nằm gần các ngôi nhà mà ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng (cũng của Vũ "nhôm"). 

Sau khi nhận ủy quyền, ông Hồ Ánh đã nhập hộ khẩu của mình cùng vợ và con về địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu. Cũng theo tìm hiểu thì hiện hợp đồng ủy quyền này đã được hủy.

Được biết, trong giai đoạn ông Nguyễn Xuân Anh còn làm Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Ánh làm "trợ lý" cho ông Xuân Anh. 

Khi ông Xuân Anh giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Hồ Ánh đã được điều chuyển về Thành ủy Đà Nẵng, làm thư ký cho ông Xuân Anh. 

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra kết luận ông Nguyễn Xuân Anh thiếu gương mẫu trong việc "sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp" gây bức xúc dư luận. Đó là căn nhà số 45 và 47 đường Nguyễn Thái Học. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)