Tin mới

Thứ trưởng Bộ Công an: Xử lý nghiêm đối tượng cầm đầu trong vụ gây rối ở Bình Thuận

Thứ ba, 12/06/2018 13:42

Tướng Sơn yêu cầu lực lượng chức năng tập trung điều tra, xử lý nghiêm theo quy định với các đối tượng cầm đầu, quá khích trong vụ gây rối, đập phá tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.

Tướng Sơn yêu cầu lực lượng chức năng tập trung điều tra, xử lý nghiêm theo quy định với các đối tượng cầm đầu, quá khích trong vụ gây rối, đập phá tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận.

Sáng 12/6, Bộ Công an cho biết, liên quan đến vụ tụ tập, gây rối tại khu vực UBND tỉnh Bình Thuận, chiều 11/6, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các lực lượng chức năng của tỉnh này để giải quyết tình hình.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu lực lượng chức năng địa phương phải tập trung điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với các đối tượng cầm đầu, quá khích đã lôi kéo, xúi giục, kích động người dân tụ tập, gây rối, chống đối lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận cũng như các khu vực lân cận.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, cảnh báo âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu để quần chúng nhân dân không bị kích động, xúi giục tham gia các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

Thứ trưởng Bộ Công an: Xử lý nghiêm đối tượng cầm đầu trong vụ gây rối ở Bình Thuận 1

Hình ảnh xe ôtô bị người quá khích đốt ở Bình Thuận. Ảnh: Pháp luật TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho hay, Bộ đã chỉ đạo công an các địa phương tham mưu cho chính quyền có biện pháp chủ động không để xảy ra các vụ việc tương tự như tại Bình Thuận. 

Vào chiều 10/6, một nhóm người đã tuần hành qua các tuyến đường tại thành phố Phan Thiết, sau đó tập trung về khu vực trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận và có hành vi đập phá, la hét, phản đối dự thảo Luật đặc khu đang trình Quốc hội xem xét.

Không dừng lại, các đối tượng quá khích đã phá cổng, tràn vào trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận và khu vực lân cận để phá hủy một số công trình, đốt ô tô, xe máy…

Vụ gây rối làm hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an ninh, trật tự bị thương, nhiều ô tô, xe máy, một số công trình trong và ngoài khu vực UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư bị đập phá, đốt cháy.

Đến 1h ngày 11/6, lực lượng chức năng đã giải tán đám đông và tạm giữ 102 đối tượng quá khích, cùng 78 phương tiện xe máy để điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, đến 20h tối lại xuất hiện một số đối tượng quá khích có hành động ném đá, tấn công trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Cơ quan chức năng đã bắt giữ một số đối tượng.