Thứ trưởng được "HS đón giữa trời rét" lên tiếng

Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp, việc lễ nghi như vậy cũng rườm rà và đúng thời điểm trời rét thế này cũng là không nên.

Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp, việc lễ nghi như vậy cũng rườm rà và đúng thời điểm trời rét thế này cũng là không nên.

Thứ trưởng được 'HS đón giữa trời rét' lên tiếng  4

Trao đổi với PV Infonet qua điện thoại, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền bày tỏ sự đáng tiếc về việc Trường trung cấp luật Đồng Hới thuộc Bộ Tư pháp cho học sinh chịu rét đón đoàn.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền, việc lễ nghi như vậy cũng rườm rà và đúng thời điểm trời rét thế này cũng là không nên. Bà cũng đã nhắc nhở trường cần rút kinh nghiệm về việc này.

Bà cũng cho biết thêm, bản thân bà cũng cảm thấy rất phiền, ái ngại khi sự việc khiến các em phải chịu lạnh ngoài trời đón đoàn. Bên cạnh đó cũng có nhiều thông tin chưa chính xác khiến công chúng hiểu lầm. 

Thực tế, trong đoàn còn có nhiều vị khách khác chứ không phải đón riêng mình bà. Khi đoàn đến bà cũng đã kéo kính ô tô để chào các em. Đến lúc xuống xe cũng đã bắt tay các em chứ không như một số báo nói, bà không có động thái gì.

PV Infonet cũng đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Đức Hồng Hà, Hiệu trưởng Trường trung cấp luật Đồng Hới. Ông cho biết: “Đây cũng chỉ là việc bày tỏ thái độ trọng thị, tôn sư trọng đạo của thày và trò nhà trường. Hai năm, đây là lần đầu tiên có Thứ trưởng đến thăm trường”. 

Ông cũng cho rằng, khi đoàn gần đến nơi ông mới gọi điện cho các em ra, thời gian mà các em đứng không lâu chỉ vài phút, cũng chỉ trong khuôn viên nhà trường. Ông cũng khẳng định việc đừng ngoài trời như vậy cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các em học sinh.

Trước đó, một số báo, cộng đồng mạng xã hội lan truyền thông tin, Trường trung cấp luật Đồng Hới bắt các em chịu rét để đón Thứ trưởng. Thông tin này cũng gây bức xúc trong dư luận, khiến người đọc cảm thấy có một sự lễ tiết rườm rà gây tổn hại sức khỏe học sinh. 

Thứ trưởng được 'HS đón giữa trời rét' lên tiếng  5

Hình ảnh các em "chịu rét" làm tiêu binh đón đoàn (ảnh lan truyền trên mạng xã hội)


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo infonet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục