Thủ tướng: Bí thư, Chủ tịch tỉnh đừng lên Trung ương biếu xén tết nữa

Thủ tướng đề nghị, các địa phương hãy tập trung vào nhiệm vụ, giải quyết các vướng mắc ở địa phương chứ đừng nói chuyện biếu xén, tết nhất nữa vì phải đi lại tốn kém, phải huy động các nguồn lực bằng việc viết hoá đơn giả…

Thủ tướng đề nghị, các địa phương hãy tập trung vào nhiệm vụ, giải quyết các vướng mắc ở địa phương chứ đừng nói chuyện biếu xén, tết nhất nữa vì phải đi lại tốn kém, phải huy động các nguồn lực bằng việc viết hoá đơn giả…

Tin tức trên Dân Trí, VOV Vietnamnet cho hay, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ hôm nay, sau khi nghe một số bộ ngành báo cáo về môi trường kinh doanh, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng,… Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liền lên tiếng nhắc nhở một số điều, trong đó có việc “đừng biếu xén quà Tết”.

Vấn đề chống tham nhũng, Thủ tướng lưu ý: “Các đồng chí nói là tham nhũng ở đâu chứ địa phương tôi không có, trong khi nguồn lực, vốn liếng đầu tư, đất đai nằm ở địa phương các đồng chí”.

Thủ tướng: Bí thư, Chủ tịch tỉnh đừng lên Trung ương biếu xén tết nữa 1

Người đứng đầu Chính phủ dẫn chứng từ hiện tượng người dân ở khắp nơi kéo về Hà Nội, TPHCM để khiếu nại; đó là do chúng ta không chịu đối thoại với dân.

Thủ tướng cho rằng, vấn đề chống tham nhũng nằm ở địa phương, thanh tra chỉ làm một phần nhiệm vụ thuộc chức năng quản lý nhà nước. Công an, các ngành làm nhiệm vụ này nhưng chính các địa phương nhận thức thì mới làm ra đến nơi đến chốn.

Hay khi nói về công tác phòng chống tham nhũng, Thủ tướng cho rằng báo cáo ở địa phương toàn thành tích, trong khi thực tế thì nguồn lực như đất đai chủ yếu ở địa phương, nên tham nhũng từ đó mà ra. "Nhưng vừa qua chúng ta chống ở T.Ư nhiều. Người dân nói trên nóng dưới lạnh là nói cái đó", Thủ tướng chia sẻ.

Nhắc đến Chỉ thị của Ban bí thư về cấm tặng quà Tết, Thủ tướng nhấn mạnh: “Đừng biểu xén Tết nhất nữa. Ông Chủ tịch, ông Bí thư, các đồng chí lãnh đạo các địa phương không phải lên TƯ để biếu xén lãnh đạo. Phải chống tham nhũng từ địa phương, từ cơ sở trở đi mới chuyển biến được”.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục