Thủ tướng chỉ đạo khẩn trước việc 2 người mắc dịch bệnh viêm phổi lạ

Liên quan đến tin tức có 2 người Việt nghi mắc viêm phổi lạ Vũ Hán, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra công điện khẩn.

Theo tin tức từ Dân Trí, Tri thức trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, để chủ động kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không). Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc thì tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Các Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để cung cấp thông tin và khuyến cáo các công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch khi không cần thiết.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trước việc 2 người mắc dịch bệnh viêm phổi lạ 1

Hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài được giám sát bằng máy đo thân nhiệt. Ảnh Dân Trí

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế bảo đảm cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra công tác chống dịch viêm phổi lạ tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội và tại cửa khẩu Lạng Sơn.

Theo báo cáo của bệnh viện, tại đây đang điều trị cách ly cho hai bệnh nhân vì nghi ngờ mắc bệnh. Một trong hai người là L.P.T, 20 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội, sinh viên du học tại Vũ Hán và vừa trở về Hà Nội 8 ngày.
T. sống trong vùng được Chính phủ Trung Quốc thông báo là an toàn, nhưng 4 ngày trước bắt đầu sốt không rõ nguyên nhân, đau rát họng, ho khan, kiểm tra cúm A, B và sốt xuất huyết đều âm tính.

Hiện T. được cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bệnh nhân thứ hai là nam, 55 tuổi, làm nghề buôn bán tại chợ cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc, hiện bệnh nhân sốt cao liên tục 5 ngày nay chưa rõ nguyên nhân, chưa loại trừ virus Corona.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục