Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân làm cá chết hàng loạt

Tại buổi làm việc ở Hà Tĩnh vào chiều 1-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cần làm rõ nguyên nhân cá chết với tinh thần không bao che.

Tại buổi làm việc ở Hà Tĩnh vào chiều 1-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cần làm rõ nguyên nhân cá chết với tinh thần không bao che. 

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân làm cá chết hàng loạt 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ nguyên nhân gây ra thảm họa cá chết

Chiều 1/5, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã làm việc với lãnh đạo các địa phương để tìm biện pháp khắc phục hiện tượng cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung thời gian qua.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân trước mắt và lâu dài, trong đó có nghề đánh bắt cá tại khu vực này. Thủ tướng nhấn mạnh không để thảm họa môi trường tương tự xảy ra thêm một lần nữa để nhân dân an tâm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân gây ra thảm họa trên các căn cứ khoa học với tính thần không bao che. Theo Thủ tướng, để sớm tìm ra nguyên nhân của thảm họa trên thì phải mời các nhà khoa học nước ngoài phối hợp với các nhà khoa học trong nước.

Mộc Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục