Thủ tướng tiếp Bí thư tỉnh ủy Quý Châu và Chủ tịch Châu Á - TBD

Chiều qua 27/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Trần Mẫn Nhĩ - Bí thư tỉnh ủy Quý Châu, Trung Quốc và ngài Shosuke Mori, Chủ tịch Châu Á – Thái Bình Dương Ngân hàng Sumitomo Banking Corporation (SMBC) – Nhật Bản.

Chiều qua 27/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Trần Mẫn Nhĩ - Bí thư tỉnh ủy Quý Châu, Trung Quốc và ngài Shosuke Mori, Chủ tịch Châu Á – Thái Bình Dương Ngân hàng Sumitomo Banking Corporation (SMBC) – Nhật Bản.

Thủ tướng tiếp Bí thư tỉnh ủy Quý Châu và Chủ tịch Châu Á - TBD  1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương Ngân hàng Sumitomo Banking Corporation (SMBC). Ảnh VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ngài Shosuke Mori cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm Việt Nam, vui mừng nhận thấy các hoạt động đầu tư của SMBC tại Việt Nam thời gian qua có nhiều thành công.

Thủ tướng đánh giá cao SMBC đã thu xếp vốn cho những dự án quan trọng của VN thời gian qua, trong đó, SMBC trực tiếp tài trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam khoảng 1,8 tỷ USD. Thủ tướng mong muốn SMBC tiếp tục mơ rộng hoạt động đầu tư kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của VN.

Chúc mừng SMBC vừa qua đã đạt được những mong muốn trong tái cơ cấu Eximbank, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có SMBC hoạt động đầu tư kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, SMBC là ngân hàng lớn, với tổng tài sản 1.300 tỷ USD, nên tiềm năng đầu tư vào Việt Nam còn rất lớn, và mong rằng, SMBC tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn và thành công hơn nữa ở VN trong thời gian tới.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật là đối tác chiến lược sâu rộng trong mọi lĩnh vực và tin tưởng việc hợp tác đầu tư giữa SMBC và các DN, các nhà đầu tư tại VN làmột phần bước đi cụ thể hóa sự hợp tác chiến lược này.

Ngài Shosuke Mori trân tọng chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Người đứng đầu Chính phủ, cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn cũng như sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng đối với SMBC thời gian qua.

Với tư cách là tổ chức tài chính lớn của Nhật Bản, NgàiShosuke Mori cho biết đã và sẽ tiếp tục đầu tư vào VN. Hiện nay, SMBC đã mở hai chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM với số vốn cấp cho hai chi nhánh này là 500 triệu USD. Ngài Chủ tịch Shosuke Mori tin tưởng, SMBC sẽ tiếp tục tìm thấy cơ hội mà mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Cũng trong chiều qua 27/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Trần Mẫn Nhĩ - Bí thư tỉnh ủy Quý Châu, Trung Quốc. 

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư giữa Quý Châu và các địa phương Việt Nam.

Về phần mình, Bí thư Quý Châu Trần Mẫn Nhĩ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, trân trọng chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Người đứng đầu Chính phủ.

Bày tỏ vui mừng được gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Trần Mẫn Nhĩ cho rằng, trên cơ sở quan hệ truyền thống lâu đời và nhất là các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao hai nước, mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc đã vươn lên tầm cao mới; đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa Quý Châu và Việt Nam.

Trích lược theo VGP,VOV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục