Thủ tướng yêu cầu công khai kết luận thanh tra một Sở có 44 lãnh đạo

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công khai kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ về việc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm lãnh đạo.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu công khai kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ về việc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm lãnh đạo.

Theo Dân trí, Vietnam Plus, Vnexpress, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 tổ chức cuối giờ chiều ngày 3/2/2017, đã đề cập đến vụ việc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm lãnh đạo.

Thanh tra Bộ này khẳng định, những việc làm của Sở Lao động Hải Dương là phù hợp với quy định, các cán bộ được bộ nhiệm làm lãnh đạo đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu công khai kết luận thanh tra một Sở có 44 lãnh đạo 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh internet

Tại cuộc họp, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Thủ tướng có giao cho Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra việc đề bạt, bổ nhiệm công chức tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, có những trường hợp chưa đủ điều kiện cán bộ công chức hành chính nhưng vẫn được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương bổ nhiệm.

"Trong số 44 cán bộ thì đã xin rút 7 cán bộ được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng," Người phát ngôn Chính phủ cho hay.

Trước đó, thông tin Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm lãnh đạo đã gây bức xúc dư luận. 

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục