Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng cá chết bất thường tại các địa phương miền Trung, báo cáo ngay để có biện pháp xử lý nghiêm vi phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng cá chết bất thường tại các địa phương miền Trung, báo cáo ngay để có biện pháp xử lý nghiêm vi phạm.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông cáo truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về hiện tượng cá chết bất thường ở miền Trung.

Thông tin trên được báo Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Người Lao Động đăng tải. Theo đó, sau khi nghe Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng báo cáo tình hình kiểm tra thực địa tại tỉnh Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao UBND các tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) rà soát, thống kê các hộ nuôi trồng, khai thác thủy, hải sản bị thiệt hại, mức độ thiệt hại, đảm bảo đầy đủ, chính xác và đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân cá chết bất thường 1

Cá chết bất thường trên biển miền Trung. Ảnh internet

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Không được để dân thiếu đói do phải ngừng đánh bắt hải sản".

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công an, Quốc phòng, Công Thương, Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN chủ động phối hợp, hỗ trợ các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng hải sản chết bất thường tại các địa phương này; báo cáo ngay Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý nghiêm vi phạm.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ: KH&ĐT, Công Thương, TN&MT cùng UBND các tỉnh liên quan và các địa phương trong cả nước chủ động tiến hành rà soát các dự án đầu tư trong các lĩnh vực, nhất là công nghiệp nặng, về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.[mecloud]U0ezG3zik9[/mecloud]

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục