Thủ tướng đề nghị xử lý ngay việc trẻ em phải đóng tiền xây nghĩa trang

Thủ tướng đề nghị cần khắc phục ngay tồn tại, bất cập mà một số đại biểu Quốc hội đã nêu ra chứ không phải chờ đến khi có Nghị quyết, ví dụ như vấn đề trẻ em dưới 6 tháng tuổi phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang.

Thủ tướng đề nghị cần khắc phục ngay tồn tại, bất cập mà một số đại biểu Quốc hội đã nêu ra chứ không phải chờ đến khi có Nghị quyết, ví dụ như vấn đề trẻ em dưới 6 tháng tuổi phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang.

Thủ tướng đề nghị xử lý ngay việc trẻ em phải đóng tiền xây nghĩa trang 1

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ Thường kỳ. Ảnh: VGP

Theo thông tin trên VGP, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 sáng 3/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm 2 Thành viên Chính phủ mới là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể và Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái.

Về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, Thủ tướng đánh giá, các bộ, ngành, địa phương đã tích cực chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, nhất là tạo môi trường đầu tư kinh doanh lên thang bậc mới, đặc biệt là tích cực chỉ đạo chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, đất nước còn đối diện một số thách thức, khó khăn, nhất là tình hình bão, lũ lụt, lở đất làm nhiều người chết trong thời gian qua.

“Giờ phút này, bão số 12 đang có nguy cơ trực tiếp vào Nam Trung Bộ. Tại cuộc họp Chính phủ này, tôi giao đồng chí Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp cùng với đồng chí Nguyễn Xuân Cường (Bộ trưởng NN&PTNT) vào Khánh Hòa, Phú Yên để trực tiếp chỉ đạo phòng chống bão”, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng đề nghị cần khắc phục ngay tồn tại, bất cập mà một số đại biểu Quốc hội đã nêu ra chứ không phải chờ đến khi có Nghị quyết, ví dụ như vấn đề trẻ em dưới 6 tháng tuổi phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang (đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình nêu), hay tình trạng phí chồng phí trong một số lĩnh vực…

Tôi đề nghị việc đầu tiên là khắc phục ngay tồn tại bất cập mà một số đại biểu Quốc hội đã nêu ra, chứ không phải chờ khi có Nghị quyết. Ví dụ trẻ em mới 6 tháng tuổi đã phải nộp phí ở một địa phương phải được kiểm tra xử lý. Hay một số vấn đề đã được kiểm tra kết luận, vấn đề cơ quan dân cử, giám sát đã đưa ra thì phải tiếp thu giải quyết kịp thời chứ không chờ đến khi có Nghị quyết mới giải quyết. Hay tình trạng phí chồng phí trong một số lĩnh vực mà Quốc hội đã nêu ra” , Thủ tướng chỉ đạo.

Trước đó, trong phiên thảo luận tại Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh (Hoà Bình) phản ánh, tình trạng thuế, phí và các đóng góp quá sức đang là gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp, phí chồng phí.

Đặc biệt theo phản ánh của vị đại biểu này, nhiều cháu bé sinh ra trên 6 tháng tuổi đã phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang.

Nhiều học sinh, sinh viên bỗng mang lý lịch không chấp hành chính sách pháp luật bởi lý do chưa đóng các khoản "từ trên trời rơi xuống", xe đón dâu bị chặn đường truy thu tiền xây dựng nông thôn mới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục