Thực hư con trai ép mẹ 92 tuổi uống thuốc sâu

Trong khi ông Thái Văn Minh (sinh năm 1949, tên thường gọi Hai Minh, ngụ ấp Mái Dầm, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) khai báo và hối cải về hành động "để thuốc sâu cạnh mẹ", thì mẹ ông nói con bà không làm vậy.

Trong khi ông Thái Văn Minh (sinh năm 1949, tên thường gọi Hai Minh, ngụ ấp Mái Dầm, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) khai báo và hối cải về hành động "để thuốc sâu cạnh mẹ", thì mẹ ông nói con bà không làm vậy.

Công khai lên án

Dư luận ở huyện Trà Ôn, Vĩnh Long, vẫn đang râm ran về việc con trai nhẫn tâm rót thuốc sâu ép mẹ già 92 tuổi uống, khi bà lão vừa ngủ dậy.

Thực hư con trai ép mẹ 92 tuổi uống thuốc sâu 5

Bà cụ Trần Thị Nhẫn (92 tuổi) vẫn khẳng định là không phải do ông Minh làm

Ngày 3/3, Công an huyện Trà Ôn cho biết, đã kết hợp Công an xã Phú Thành, tổ chức họp dân để công khai hành động của Thái Văn Minh về hành vi ngược đãi cha mẹ.

Tại buổi công khai, Thái Văn Minh thừa nhận vụ việc, tuy nhiên ông này biện minh rằng, trước đó có cự cãi với vợ là Nguyễn Thị Tiếng. Sau khi uống rượu, đã mang thuốc sâu vào để trên bàn cạnh giường mẹ là bà Trần Thị Nhẫn (92 tuổi), chứ không có ý định giết chết mẹ ruột.

“Cũng vì rượu, tôi sai rồi. May mà mẹ tôi không chết, nhưng tôi đã mang tiếng xấu là hại mẹ mình”, nói xong, ông Minh đưa tay áo lên quệt ngang đôi mắt đỏ hoe.

Cũng theo ông Minh, bà Nhẫn đã nhiều lần đòi tự tử, vì nhiều bệnh do già yếu,. “Tôi mà đè đổ thuốc sâu vào miệng mẹ tôi như người ta đồn thì giờ còn ngồi đây nói chuyện với mấy chú sao?”, ông Minh chia sẻ. 

Thực hư con trai ép mẹ 92 tuổi uống thuốc sâu 6


Ông Thái Văn Minh kể lại vụ việc xảy ra hôm 29/10/2013

Tiếp chuyện chúng tôi, lời nói yếu ớt, nhưng bà lão 92 tuổi vẫn còn minh mẫn để trả lời các câu hỏi .

Bà cho biết, dạo này, môi của bà thường hay lập bập rồi có khi dính nhau. Bà nằm đây nhưng bà nghe hết những gì con bà và chúng tôi trò chuyện.

“Tôi không tin nó (ông Hai Minh con trai bà - PV) không làm vậy. Tôi có mình nó là con thôi. Nó sẽ không dám đánh thuốc mẹ nó đâu”, bà lão bênh vực con trai.

Thực hư con trai ép mẹ 92 tuổi uống thuốc sâu 7


Ông Minh chỉ lại nơi đặt thuốc sâu cạnh đầu giường bà Nhẫn

Giáo dục  

Ông Huỳnh Văn Thắng, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Phú Thành cho biết, đã kết hợp công an huyện Trà ôn, tổ chức họp công khai trước dân.

Bà Nhẫn chỉ có một người con duy nhất là ông Minh, nên chỉ tổ chức công khai hóa, giao các ngành đoàn thể theo dõi, giáo dục tại địa phương.

Từ khi sự việc xảy ra, địa phượng luôn theo dõi, thấy rằng, ông này dường như biết hối cải, giảm uống rượu rất nhiều, chăm sóc bà Nhẫn cũng có phần chu đaó hơn, ông chủ tịch UBND xã thông tin thêm.

 

Công an nói gì?

“Qua công tác điều tra, ông Minh đã thành khẩn khai báo và tỏ ra hối cải về hành động của mình. Riêng bà Nhẫn luôn bênh vực cho con trai. Bà bảo, con bà không làm việc đó…

Cơ quan điều tra đã chốt lại hồ sơ và họp, thông qua lãnh đạo, đi đến thống nhất tổ chức họp dân để công khai hóa hành động.
Tại buổi công khai, ông Minh đã xin lỗi mọi người và hứa sẻ chăm sóc mẹ già tốt hơn. Chúng tôi đã giao trường hợp này về địa phương theo dõi giáo dục tại chỗ”, một đại diện của Cơ quan Công an huyện Trà Ôn tiết lộ.

   

Xem thêm Clip cá sấu hung tợn bị mãng xà khổng lồ "xơi tái":

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tienphong.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục