Tin mới

Thực hư đoạn clip 2 nam thanh niên phóng xe máy bắt cóc trẻ em táo tợn ở Hội An

Thứ sáu, 17/08/2018 20:41

Vụ 2 nam thanh niên chạy xe máy cướp giật tài sản bất thành ở Hội An nhưng đã bị đồn thổi thành vụ bắt cóc trẻ em táo tợn, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Vụ 2 nam thanh niên chạy xe máy cướp giật tài sản bất thành ở Hội An nhưng đã bị đồn thổi thành vụ bắt cóc trẻ em táo tợn, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Thực hư đoạn clip 2 nam thanh niên phóng xe máy bắt cóc trẻ em táo tợn ở Hội An 1

Chiều 17/8, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết không hề có vụ bắt cóc trẻ em nào xảy ra trên địa bàn như thông tin loan truyền trên các trang mạng xã hội. 

Qua xác minh và trích xuất hình ảnh từ camera an ninh ghi lại có thể khẳng định đây là vụ cướp giật tài sản không thành chứ hoàn toàn không phải bắt cóc trẻ em. Một số trang mạng điện tử lấy thông tin từ Facebook rồi đăng tải không đúng sự thật, gây tâm lý hoang mang trong người dân địa phương" Đại tá Nghĩ khẳng định. 

Trước đó, tối 15/8, trên trang Facebook cá nhân Giang Nguyen đăng tải đoạn clip kèm theo status với nội dung: "Bắt cóc ở Hội An" – "Mẹ tôi bồng cháu đứng chơi trước đường nhà. Có 2 thanh niên đi tới đi lui để nghe ngóng sau đó giựt cháu trên tay bà. May mắn ôm cháu chặt nên tụi nó bắt hụt. Cảnh báo tất cả người dân Hội An bọn bắt cóc đã có mặt". 

Thực hư đoạn clip 2 nam thanh niên phóng xe máy bắt cóc trẻ em táo tợn ở Hội An 2

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang lo lắng.

Ngay sau đó, thông tin này đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng. Điều đáng nói, dù vụ việc chưa được xác minh nhưng một số trang mạng cũng đã đăng tải thông tin "bắt cóc trẻ em ở Hội An" kèm clip trên, khiến người dân hoang mang, lo lắng… 

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an TP Hội An xác minh, khoảng 17 chiều 15/7, bà Trần Thị Th. (SN 1964) bồng cháu nội Nguyễn Hải Ph. (SN 2017) đứng trước ngôi nhà số 13 Nguyễn Bình Khiêm (phường Tân An, TP Hội An). 

Lúc này, 2 thanh niên bịt khẩu trang, đi xe Sirius màu đỏ đen, trong đó đối tượng phía sau mặc áo trắng, quần jean dùng tay định giật dây chuyền trên cổ của bà Th. nhưng khi 2 thanh niên trên lao tới, bà Th. ngồi sụp xuống nên vụ cướp giật bất thành. 

Sau khi sự việc xảy ra, cha ruột của cháu Ph. đã sử dụng Facebook của chị gái đăng tải đoạn clip ghi lại vụ việc lên mạng xã hội. 

Hà Nam

Theo Thời đại