Thực hư thông tin bé trai sơ sinh bị mẹ đẻ rơi rồi nhét xuống hố nhà xí ở Thái Nguyên

Một bé trai được mẹ sinh ra trong nhà nhà xí. Sau đó người mẹ đã nhẫn tâm ném con mình xuống hố nhà xí và phải đến sáng hôm sau bà nội cháu bé mới phát hiện và đưa cháu bé đến Bệnh viện A Thái Nguyên cấp cứu.

Một bé trai được mẹ sinh ra trong nhà nhà xí. Sau đó người mẹ đã nhẫn tâm ném con mình xuống hố nhà xí và phải đến sáng hôm sau bà nội cháu bé mới phát hiện và đưa cháu bé đến Bệnh viện A Thái Nguyên cấp cứu.

Mới đây, trên MXH đã chia sẻ câu chuyện chấn động được cho là xảy ra ở xã Yên Trạch, Phú Lương (Thái Nguyên). Theo đó, một bé trai được mẹ sinh ra trong nhà nhà xí. Sau đó người mẹ đã nhẫn tâm ném con mình xuống hố nhà xí và phải đến sáng hôm sau bà nội cháu bé mới phát hiện và đưa cháu bé đến Bệnh viện A Thái Nguyên cấp cứu.

Thực hư thông tin bé trai sơ sinh bị mẹ đẻ rơi rồi nhét xuống hố nhà xí ở Thái Nguyên 1

Thông tin chia sẻ lên mạng gây xôn xao.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Gặp một hoàn cảnh không cầm được nước mắt luôn ạ. Một bé trai 3,2kg bị mẹ ruột đẻ trong nhà xí xong nhét xuống lỗ gạch ở hố xí. Các bác biết cái lỗ hố xí ở quê chứ ạ, miệng nó chỉ nhỏ như viên than tổ ong là cùng vậy mà nhét cho bé chui xuống hố xong lấy tro bếp đổ đầy vào rồi về giường nằm như bình thường.

May sao bà nội bé đi vệ sinh thấy có tiếng động không nhìn thấy gì chỉ thấy mỗi bàn tay bé thò thò ra khỏi hố phân bà kêu hàng xóm sang đập nhà xí moi bé lên giờ bé đang nằm tại viện A thái nguyên. Mẹ bé đã trốn không dám về.

Bố thì làm ở Hà Nội, chỉ có bà nội và hàng xóm lo cho bé. Nhìn những vết thương hằn trên người bé mà nước mắt không ngừng, cùng làm mẹ mà sao có người tàn độc như vậy. Cũng may ông trời rủ lòng thương cho con cái quyền được sống. Chúc con manh khỏe bình an, thương con quá…".

Ngay sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc với hành động nhẫn tâm của người mẹ dù chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao. 

Thực hư thông tin bé trai sơ sinh bị mẹ đẻ rơi rồi nhét xuống hố nhà xí ở Thái Nguyên 2

Hình ảnh cháu bé bị xước hết mặt.

Câu chuyện được chia sẻ lên MXH đã khiến dư luận rúng động. “Khi phát hiện ra sự việc, em gái tôi là người chạy sang giúp bà nội cháu bé cạy nắm hố xí để đưa cháu bé ra ngoài và đưa đi bệnh viện”, người hàng xóm của cháu bé cho hay.

Theo tin tức trên Gia đình Việt Nam, thông tin người mẹ bỏ trốn khỏi địa phương sau khi gây ra sự việc tày tời là không chính xác. Người mẹ này không hề bỏ đi, cả 2 vợ chồng vẫn cùng nhau xuống viện chăm cháu bé để bà nội về nhà, chứ không chạy trốn. Được biết, cháu bé vừa bị mẹ cho thả xuống hố xí là con thứ 5 của người phụ nữ này.

Trước sự việc trên, trưa 26/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên xác nhận đơn vị đang tiếp nhận một bệnh nhi bị mẹ đẻ rơi trong nhà vệ sinh cách đây vài ngày. Hiện cháu bé đang nằm ở khoa Nhi của Bệnh viện.

Theo lãnh đạo bệnh viện trên cho biết, câu chuyện trên là có thật, cháu bé bị bỏ rơi là con thứ 5. Ông Ma Văn Tý – Chủ tịch UBND xã Yên Trạch (Phú Phương, Thái nguyên) cũng xác nhận, câu chuyện trên là có thật và hiện ban công an xã đang tiến hành xác minh, lấy lời khai của các bên. Tuy nhiên, không hiểu vì sao người mẹ lại có hành động độc ác như trên.

“Việc mẹ đẻ con xuống hố xí là có và bà nội là người báo lên chính quyền xã. Cụ thể nội dung sự việc thế nào, công an xã vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ”, ông Tý cho hay.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục