Thực hư tin thanh niên bạo hành trẻ em ở Campuchia sát hại 3 trẻ, phi tang xác

Bộ Công an Việt Nam phủ nhận thông tin Nguyễn Thành Dũng và 3 nghi can bóp cổ, chôn xác 3 đứa trẻ ở Campuchia.
 Tướng Hồ Sỹ Tiến xót xa vụ hành hạ trẻ em ở CampuchiaTướng Hồ Sỹ Tiến xót xa vụ hành hạ trẻ em ở CampuchiaNguyễn Thành Dũng khai gì khi hành hạ trẻ em ở Campuchia?Nguyễn Thành Dũng khai gì khi hành hạ trẻ em ở Campuchia?Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an - cho biết đến thời điểm hiện nay, chưa có cơ sở khẳng định nghi can Nguyễn Thành Dũng (SN 1982, quê An Giang) và 3 đồng phạm sát hại 3 đứa trẻ rồi bóp cổ, mang đi chôn.

“Bước đầu, chỉ phát hiện việc Dũng có hành hạ một bé gái 3 tuổi tên A Sai (người Campuchia), còn việc Xâm hại tình dục hay sát hại, tra tấn ai nữa thì chưa có cơ sở, cần phải tiếp tục điều tra”- Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói.
Theo Bộ Công an, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã cung cấp những thông tin ban đầu cho phía Việt Nam. Riêng 2 nghi can người Campuchia Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi) không có cơ sở để truy tố nhưng người đàn ông quốc tịch Hà Lan đang bị cáo buộc tội "Che giấu tội phạm".

 

 Thông tin trên được Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45-Bộ Công an) trao đổi với báo chí.Thiếu tướng Tiến cho biết, cho đến thời điểm này, với sự vào cuộc tích cực của cơ quan điều tra Bộ Công an, Nguyễn Thành Dũng (SN 1982, quê An Giang) được xác định là kẻ hành hạ dã man cháu bé người Campuchia. Thông tin Dũng cùng 3 nghi phạm người Campuchia bóp cổ giết 3 cháu bé rồi chôn xác là chưa có cơ sở.
Trước đó, sau thời điểm Nguyễn Thành Dũng bị cơ quan Công an bắt giữ, nhiều thông tin trên mạng lan truyền về việc đối tượng cùng các đồng phạm khác đã gây ra cái chết cho 3 cháu bé rồi phi tang khiến dư luận hoang mang.
Theo tin từ Bộ Công an, việc điều tra hành vi phạm pháp của đối tượng vẫn đang được tiếp tục. Bộ Công an cũng đã được Cảnh sát Hoàng gia Campuchia cung cấp thông tin liên quan đến 3 đối tượng bị cảnh sát nước bạn bắt giữ. Bộ Công an đồng thời cũng khẳng định, Nguyễn Thành Dũng sẽ được đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Như báo Công lý đã thông tin, năm 2014 Nguyễn Thành Dũng quen một người đàn ông Hà Lan và nảy sinh tình cảm đồng tính. Sau một thời gian cả hai góp tiền mua đất xây dựng đồn điền cao su ở Campuchia và thuê nhiều nhân công giúp việc.
Trong thời gian ở đây, đối tượng Dũng thường xuyên sử dụng ma túy đá cùng một người khác. Trong số các nhân công làm việc cho Dũng và người đàn ông Hà Lan có một cặp vợ chồng người Campuchia có con nhỏ tên A Sai (3 tuổi).
Sau khi sử dụng ma túy đá Dũng thường đưa A Sai đi chơi sau đó dùng roi điện chích vào người để hành hạ cháu bé. Những lần tra tấn dã man này, Dũng thường dùng điện thoại ghi lại. Những video này sau đó được phát tán trên mạng khiến dư luận phẫn nộ, bức xúc.
Cảnh sát Campuchia đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra. Tiếp sau đó Bộ Công an Việt Nam cũng đã vào cuộc bắt giữ Nguyễn Thành Dũng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục