Tin mới

Thuê dịch vụ dọn dẹp nhà trên mạng, cô gái trẻ trở về ngỡ ngàng phát hiện nhà cửa tan hoang, người giúp việc nằm gục dưới sàn nhà

Chủ nhật, 07/10/2018 14:24

Vừa bước vào nhà, người bạn sống cùng Geevee không thể tin được cảnh tượng trước mắt, nhà cửa tan hoàng trong khi người giúp việc thì say xỉn nằm lăn ra ngủ giữa nhà.

Vừa bước vào nhà, người bạn sống cùng Geevee không thể tin được cảnh tượng trước mắt, nhà cửa tan hoàng trong khi người giúp việc thì say xỉn nằm lăn ra ngủ giữa nhà.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có thời gian để nhà cửa. Thế nên, dịch vụ giúp việc đang vô cùng nở rộ, thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Cứ nghĩ rằng nhờ cậy dịch vụ này thì có thể yên tâm đi làm rồi trở về tổ ấm tận hưởng không gian sống sạch sẽ, nhưng ai ngờ mọi chuyện còn tồi tệ hơn.

Đây cũng chính là câu chuyện dở khóc dở cười của chị Geevee Snow, 29 tuổi, sống tại thành phố New York, Mỹ.

Theo lời kể của Geevee, chị thuê 2 người giúp việc thông qua công ty cung cấp dịch vụ Joanna.

Cứ tưởng nhà cửa sẽ được dọn dẹp sạch sẽ trong lúc đi làm nhưng khi người bạn sống cùng Geevee trở về thì phát hiện cửa nhà mở toang, bước vào thì nhìn thấy một người giúp việc say xỉn nằm ngủ trên sàn nhà, người còn lại thì không thấy bóng dáng nơi đâu.

Thuê dịch vụ dọn dẹp nhà trên mạng, cô gái trẻ trở về ngỡ ngàng phát hiện nhà cửa tan hoang, người giúp việc nằm gục dưới sàn nhà 1
 
Thuê dịch vụ dọn dẹp nhà trên mạng, cô gái trẻ trở về ngỡ ngàng phát hiện nhà cửa tan hoang, người giúp việc nằm gục dưới sàn nhà 2

Người giúp việc say xỉn nằm bẹp ra giữa nhà.

"Giá đựng gia vị của tôi bị ngã xuống đất đổ bể tất cả, bàn uống cà phê bị đập vỡ còn rượu thì vơi đi gần hết trong khi kem và sô cô la vương vãi trên khắp ghế sô pha" - Geevee miêu tả lại tình trạng kinh khủng của ngôi nhà khi đó.

Thuê dịch vụ dọn dẹp nhà trên mạng, cô gái trẻ trở về ngỡ ngàng phát hiện nhà cửa tan hoang, người giúp việc nằm gục dưới sàn nhà 3
 
Thuê dịch vụ dọn dẹp nhà trên mạng, cô gái trẻ trở về ngỡ ngàng phát hiện nhà cửa tan hoang, người giúp việc nằm gục dưới sàn nhà 4
 

Sau đó, bạn của Geevee đã gọi điện báo cảnh sát.

Vì người giúp việc kia quá say đến nỗi không thể cho lời khai nên đã được nhân viên chức năng đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Geeve cùng với bạn mình mất đến 3 tiếng đồng hồ để dọn dẹp "bãi chiến trường" của người giúp việc kia để lại và đổi ổ khóa cửa.

Thuê dịch vụ dọn dẹp nhà trên mạng, cô gái trẻ trở về ngỡ ngàng phát hiện nhà cửa tan hoang, người giúp việc nằm gục dưới sàn nhà 5
 
Thuê dịch vụ dọn dẹp nhà trên mạng, cô gái trẻ trở về ngỡ ngàng phát hiện nhà cửa tan hoang, người giúp việc nằm gục dưới sàn nhà 6
 

Ban đầu khi than phiền về việc này, chủ công ty Joanna từ chối trả lại tiền cho Geevee. Được biết, cô đã chi trả cho 2 lần giúp việc số tiền 180 bảng Anh (gần 5,5 triệu đồng) bao gồm tiền tip cho 4 tiếng dọn dẹp từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 27/8.

Thế nhưng sau khi Geevee quyết định chia sẻ câu chuyện này lên Facebook, công ty dịch vụ lại thay đổi thái độ, khẳng định đã sa thải người giúp việc kia và đề nghị bù đắp bằng 2 lần dọn dẹp nhà miễn phí nhưng vẫn không đồng ý trả lại số tiền mà cô gái trả đã thanh toán.

Geevee định kiện công ty Joanna ra tòa nhưng phát hiện nó không phải là doanh nghiệp đã đăng ký hợp pháp, địa chỉ trên trang web cũng là giả.

Phía cảnh sát cũng không có ý định mở cuộc điều tra sâu hơn, đồng thời nhắc nhở Geevee nên cẩn thận hơn đối với những thông tin trên mạng trong tương lai để không bị lừa thêm lần nào nữa.

(Nguồn: Unilad, Metro)