Tin mới

Người đàn ông tử vong do thuốc lá điện tử phát nổ

Thứ năm, 17/05/2018, 14:05 (GMT+7)

Một người đàn ông sống tại bang Glorida - Mỹ đã thiệt mạng vì thuốc lá điện tử bỗng dưng phát nổ.

Một người đàn ông sống tại bang Glorida - Mỹ đã thiệt mạng vì thuốc lá điện tử bỗng dưng phát nổ.

CBS cho hay nạn nhân là ông Tallmadge D'Elia (38 tuổi) sống tại TP St. Petersburg.

Theo báo cáo của cơ quan khám nghiệm tử thi ngày 15-5, ông D'Elia tử vong vì bị các mảnh vỡ từ thuốc lá điện tử găm vào đầu. Sau đó, vụ nổ còn gây cháy và khiến gần như toàn bộ thi thể nạn nhân bị bỏng. 

Theo đó, các lính cứu hỏa là người đã tìm ra thi thể của ông D'Elia bên trong căn nhà bị cháy. Họ tìm thấy nạn nhân trong phòng ngủ ở tầng 2, nơi thiệt hại nặng nề vì ngọn lửa.

Người đàn ông tử vong do thuốc lá điện tử phát nổ 1

Nạn nhân Tallmadge D'Elia. Ảnh: Facebook

Kết quả khám nghiệm được cho thấy thuốc lá điện tử phát nổ và bắn 2 mảnh mỡ vào sọ ông D'Elia. Nguyên nhân cái chết được kết luận là do "vết thương trên đầu". Ngoài ra, ông D'Elia còn bị bỏng khoảng 80%. Vụ việc được xác định là một tai nạn. 

Đây là lần đầu  tiên  thuốc lá điện tử phát nổ gây chết người tại Mỹ. 
Được biết loại thuốc lá điện tử mà ông D'Elia hút là sản phẩm của công ty Smok-E Mountain có trụ sở tại Philippines. 

Một đại diện của công ty khẳng định với truyền thông rằng thuốc lá điện tử của họ không phát nổ và phỏng đoán thứ phát nổ có lẽ là đầu hút hoặc pin. Theo lời người này, pin của công ty thường bị những công ty khác "nhái" theo và có thể không đảm bảo an toàn. Họ đề nghị được xem ảnh chụp loại thuốc lá điện tử mà ông D'Elia sử dụng.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho hay nguyên nhân gây ra những vụ thuốc lá điện tử phát nổ có thể là do những vấn đề liên quan đến pin. 

Những tai nạn kiểu thế này cũng từng xảy ra nhiều lần trước đây. Theo như báo cáo của Cơ quan Phòng cháy Chữa cháy, có ít nhất 195 vụ thuốc lá điện tử phát nổ hoặc bốc cháy trong giai đoạn 2009 - 2016 nhưng không gây ra cái chết nào.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news