Thương nhân Việt kinh hoàng kể chuyện bị nhóm bắt cóc Trung Quốc dọa chôn sống

Nhóm giang hồ đưa hai người lên một khu nghĩa trang, ở đó có huyệt đào sẵn. Sau khi đánh đập con tin, chúng yêu cầu nạn nhân điện về Việt Nam, bắt người thân phải nộp 20 tỷ.

Nhóm giang hồ đưa hai người lên một khu nghĩa trang, ở đó có huyệt đào sẵn. Sau khi đánh đập con tin, chúng yêu cầu nạn nhân điện về Việt Nam, bắt người thân phải nộp 20 tỷ.

 

 

Sập bẫy

Gần một tuần trôi qua, sau khi được cơ quan chức năng giải cứu khỏi tay nhóm bắt cóc, Nguyễn Văn Nam (39 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa quên được những gì xảy ra với mình.

Anh Nam kể, anh là người hoạt động trong lĩnh vực buôn nông sản chuyên xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc và nhập ngược lại về Việt Nam. Do tính chất công việc nên anh Nam thường xuyên phải nhập cảnh sang Trung Quốc để đi giao dịch, ký kết. Tuy nhiên, người thương nhân này không ngờ rằng, lần gần đây nhất lại bị rơi vào tay của những kẻ bắt cóc chuyên nghiệp.

Còn nguyên nét lo lắng trên khuôn mặt, Nam kể rằng, ngày 17/2, qua giới thiệu của bạn bè, anh cùng phiên dịch viên là anh Nguyễn Văn Mạnh (27 tuổi) có cuộc gặp gỡ với một doanh nhân người Trung Quốc tên là Lủng. Lủng cao chừng 1m60, đầu hói.

Theo lời Nam, Lủng đã cho anh số điện thoại di động, hẹn nếu có dịp sang Trung Quốc sẽ gặp gỡ, tạo cơ hội làm ăn.

Chiều cùng ngày, anh Nam cùng người phiên dịch làm thủ tục sang Nam Ninh (Trung Quốc) với mục đích thăm hỏi, chúc tết các bạn hàng lâu năm. Trưa ngày 18/2, khi Nam và bạn đang ăn cơm, Lủng có tạt qua trò chuyện một lát rồi hẹn tối đi ăn cùng.

Tối đó, sau khi ăn cơm, Lủng mời Nam và Mạnh đi uống trà ở một quán vắng vẻ. Khoảng 21h, hơn chục người đột ngột xuất hiện khống chế Nam và Mạnh.

Thương nhân Việt kinh hoàng kể chuyện bị nhóm bắt cóc Trung Quốc dọa chôn sống 6

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN/Vietnam+

"Nhóm người giang hồ này hoạt động rất chuyên nghiệp. Có tên đội mũ, có tên mặc áo có mũ trùm đầu, nhưng đều trông rất hầm hố với “hàng nóng” đầy người. Chưa đến mười giây, hai anh em chúng tôi bị chúng khoá tay, đẩy lên một chiếc xe ôtô chờ sẵn rồi phóng vút đi. Chúng cũng tịch thu điện thoại di động, rồi tháo pin, tháo sim vứt đi", anh Nam kể.

Theo anh Nam, chiếc xe chạy khoảng 4 tiếng đồng hồ thì dừng lại. Theo sự chỉ đạo từ xa của tên cầm đầu, đám giang hồ đưa hai con tin men theo đường núi, lên một khu nghĩa trang. Tại đó, đã có hai chiếc huyệt đào sẵn. Chúng đã đánh đập con tin.

Xong việc, nhóm người kéo thông dịch viên là anh Nguyễn Văn Mạnh đứng dậy, nói: “Mày bảo ông chủ của mày mau nôn ra đây 600 vạn nhân dân tệ (khoảng 20 tỷ đồng) thì hai đứa sẽ được sống sót trở về”.

Thông qua người phiên dịch, Nam nói: "Hôm nay chỉ sang đây chơi thăm bạn bè không mang nhiều tiền thế".

Trước thái độ của Nam, tên cầm đầu nhóm quát lớn: "Mày phải gọi điện về nhà, bảo người thân mau gửi tiền cho bọn tao".

Từ 600 vạn, chúng rút xuống còn 300 vạn, và mức giá cuối cùng là 200 vạn nhân dân tệ. Để giữ tính mạng, anh Nam đồng ý cho nhóm người trên 50 vạn nhân dân tệ. Sau đó, nhóm cướp vẫn trói hai người Việt suốt đêm bên bãi tha ma, mặc cho mưa gió xối xả.

Trở về

Khoảng 5h ngày 19/2, nhóm giang hồ mới cởi trói rồi nhốt Nam và Mạnh mỗi người trong một căn phòng nhỏ tại miền rừng núi hoang vu huyện Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc). Nhóm chia nhau người ngồi ngoài canh giữ. Cho đến 20/2, chúng mới cho hai con tin ăn một bát cháo.

Đêm 20/2, nhóm cướp tiếp tục đưa hai con tin về một làng thổ phỉ tại Phòng Thành (Đông Hưng, Quảng Tây). Cứ khoảng 1-2 ngày chúng lại tống hai người lên ôtô, đi chừng 30-100 km rồi bắt gọi điện thoại về nhà để giục người nhà nộp tiền chuộc. Chúng cũng không bao giờ cho anh Nam gọi quá 2 phút điện thoại. Sau mỗi cuộc gọi, bọn chúng lập tức tắt máy, tháo sim.

Sau chừng một tuần bị bắt cóc, Nam cùng người phiên dịch được đưa đến Thành phố Quảng Châu (Quảng Đông), nhốt tại tầng 3 của một khu nhà 4 tầng. "Mỗi ngày chúng chỉ cho tôi ăn 2 bữa. Bữa trưa thường là cháo, mì, phở. Bữa tối mới có cơm. Khi nằm ngủ cũng có người nằm bên cạnh. Cảm giác mình có thể bị chúng thủ tiêu bất cứ lúc nào”, anh Nam nhớ lại.

Trong thời gian anh Nam bị bắt cóc, người thân gia đình đã trình báo lên Cục cảnh sát hình sự (Bộ công an), Văn phòng Interpol Việt Nam để họ phối hợp với Công an Trung Quốc tìm cách giải cứu con tin.

Sau khi vạch kế hoạch tác chiến, ngày 5/3, gần 100 cảnh sát Trung Quốc đột kích bắt toàn bộ nhóm cướp đang giam giữ hai người Việt Nam.

Còn nhớ như in thời khắc được giải cứu, anh Nam kể: "Lúc đó là khoảng 12h, tôi đang nằm ngủ. Bất ngờ có một tiếng động lớn vang lên khiến tôi giật mình, sởn gai ốc. Mở mắt ra đã thấy một nhóm cảnh sát đặc nhiệm với đầy đủ súng ống đã đạp cửa ập vào. Được đưa về Công an tỉnh Quảng Đông, tôi mới biết là mình đã được cứu thoát".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục