Thưởng nóng 200.000 đồng/tin báo ăn xin, đổ rác bậy

Quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) sẽ thưởng nóng 200.000 đồng/tin báo liên quan đến các vi phạm văn minh đô thị.

Quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) sẽ thưởng nóng 200.000 đồng/tin báo liên quan đến các vi phạm văn minh đô thị.


 

Tin tức trên đã được ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) xác nhận trên báo Tuổi trẻ ngày 28/2.

Ông Sơn cho biết, đầu tháng 3/2015, UBND quận Hải Châu sẽ thành lập một tổ công vụ xử lý nhanh 24/24 giờ và thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, xử lý những hành vi vi phạm liên quan đến văn hóa, văn minh đô thị từ người dân, du khách; khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát hiện, báo các tin vi phạm như quảng cáo, rao vặt trái phép, lang thang xin ăn hoặc ăn xin trá hình, biến tướng, đeo bám, chèo kéo khách du lịch, đổ rác thải, xà bần không đúng nơi quy định…

Thưởng nóng 200.000 đồng/tin báo ăn xin, đổ rác bậy 5

Đối với mỗi thông tin có thật của người dân, du khách cung cấp cho đường dây nóng sẽ được thưởng nóng 200.000 đồng/tin, ngoài ra còn có các hình thức khen thưởng khác tùy theo tính chất, mức độ xử lý.

Báo Đà Nẵng cho biết thêm, thông tin này cũng được công bố tại cuộc họp giao ban hằng tháng của quận về triển khai “Năm văn hóa, văn minh đô thị” diễn ra vào ngày 27/2.

Theo đó, tổ xử lý nhanh cũng sẽ lập biên bản, tờ trình đề nghị UBND quận ra quyết định xử phạt người vi phạm theo quy định hiện hành.

PV (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục