Thương tâm bé trai 9 tuổi bại não bị 4 con chó nhà cắn đứt vùng kín

Trong khi phải nằm liệt giường thì một bé trai 9 tuổi ở Yên Bái bất ngờ bị 4 con chó nhà lao vào tấn công khiến dương vật gần như bị đứt cụt, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mới đây, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi 9 tuổi bị 4 con chó nhà leo lên tấn công khiến dương vật gần như bị cụt.

Thương tâm bé trai 9 tuổi bại não bị 4 con chó nhà cắn đứt vùng kín 1

Bác sĩ tiến hành cấp cứu cháu bé.

Theo đó, vào ngày 6/3, cháu Vũ Đức D. (9 tuổi, dân tộc Nùng, ở xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) trong lúc nằm trên giường bị 4 con chó nhà leo lên tấn công khiến D. mất toàn bộ da vùng mu, dương vật gần như cụt.

Bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết, khi nhập viện bệnh tình của cháu D. rất thương tâm.

Từ lúc người nhà phát hiện cháu bị chó cắn đến khi đưa cháu xuống đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mất hơn 10 tiếng. Lúc nhập viện, các bác sĩ phải tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật.

Do vết thương của bệnh nhi rất nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhân có hay không có tinh hoàn, có thể tinh hoàn ẩn trong vùng bụng. Hiện dương vật của D. đã bị cắt cụt, chỉ còn 1cm. Vết thương khô, phần dương vật còn lại đã được che phủ ổn định.

"Bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Sau khi ổn định sẽ tiếp tục tiêm phòng dại", bác sĩ Hoa thông tin thêm.

Nhớ lại sự việc, Chị Phùng Thị Trang (mẹ bệnh nhi) chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình, chị phải tha hương xuống Hà Nội làm thuê. Mới được nửa tháng, công việc còn chưa ổn định thì xảy ra chuyện.

Gia đình chị thuộc diện cận cận nghèo của xã, chỉ có mấy sào ruộng, quanh năm làm lụng vất vả cũng không đủ ăn. Chồng chị sức khỏe yếu nên chị phải bươn chải đi làm thuê làm mướn để kiếm sống, nuôi cả nhà 5 miệng ăn.

D. là con cả của chị, bị di chứng bại não, nhiều năm nay chỉ nằm một chỗ. Dưới cháu còn 2 em, đứa 4 tuổi, đứa 2 tuổi.

Theo lời chị Trang, D. bị chó tấn công lúc 10h sáng, khi phát hiện gia đình chuyển cháu về Bệnh viện tỉnh Yên Bái rồi được hướng dẫn xuống Bệnh viện Việt Đức.

"4 con chó tấn công cháu là của nhà nuôi, cháu bị như vậy cũng do người thân sơ suất, mải đi làm không để ý và kịp thời vệ sinh cho cháu. Chắc vì thấy có mùi nên đàn chó trèo lên giường cắn đứt vùng kín", người mẹ rưng rưng nói và cho biết, hiện sức khỏe của con đang dần ổn định, vài ngày nữa bé khỏe hẳn các bác sĩ sẽ làm thủ tục cho xuất viện.


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục