Tin mới

Thủy điện Hòa Bình xả lũ, người lớn và trẻ nhỏ thích thú rủ nhau tắm sông Đà

Thứ ba, 07/08/2018, 14:07 (GMT+7)

Hàng chục bãi tắm tự phát mọc lên dọc bờ sông Đà khi thủy điện Hòa bình mở một cửa xả đáy. Nước sông lên cao, có sóng mạnh nhưng nhiều người lại tỏ ra rất thích thú, bất chấp có cảnh báo nguy hiểm.

Hàng chục bãi tắm tự phát mọc lên dọc bờ sông Đà khi thủy điện Hòa bình mở một cửa xả đáy. Nước sông lên cao, có sóng mạnh nhưng nhiều người lại tỏ ra rất thích thú, bất chấp có cảnh báo nguy hiểm. 

TTXVN đưa tin, thủy điện Hòa Bình đang mở một cửa xả đáy, mực nước dâng lên khá cao nhưng cứ vào 17-19h hằng ngày, nhiều người dân ở TP. Hòa Bình từ già đến trẻ em kéo nhau đi tắm dọc hai bờ sông Đà.

Thủy điện Hòa Bình xả lũ, người lớn và trẻ nhỏ thích thú rủ nhau tắm sông Đà 1

TP. Hòa Bình đã cắm 7 biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm nhưng người dân vẫn bất chấp ra tắm sông Đà. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 6/8, nước lũ đầu nguồn từ Sơn La đổ về kết hợp với thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy khiến nước sông lên cao, đục ngầu và sóng lớn, cực kỳ nguy hiểm. Song, gần chục bãi tắm tự phát hình thành mà không có cơ quan chức năng nào quản lý.

Khi tắm sông, nhiều người dân cũng mặc áo phao, mang theo vật dụng cứu hộ cần thiết… nhưng mối nguy hiểm đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Anh Bùi Văn Hiếu, phường Tân Thịnh (TP. Hòa Bình) chia sẻ với VnExpress: “Gia đình thường xuyên cho con em ra sông Đà để tắm, khi tắm chỉ cần trang bị đầy đủ áo phao và luôn để ý khi con bơi lội, không cho bơi ra xa bờ, chẳng có gì nguy hiểm cả. Thủy điện sông Đà mở cửa xả lũ càng nhiều, sông có sóng càng lớn, khi tắm sông sẽ thú vị hơn”.

Thủy điện Hòa Bình xả lũ, người lớn và trẻ nhỏ thích thú rủ nhau tắm sông Đà 2

Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy. (Ảnh: TTXVN)

Người dân đã được khuyến cáo không được tắm sông và cắm các biển cảnh báo nguy hiểm vùng nước sâu. Tuy nhiên, họ vẫn bất chấp tập trung ra các bờ sông để tắm.

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình, năm 2017, tỉnh này có 39 trẻ em tử vong do đuối nước. Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ đuối nước.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news