Thuyền buồm Đà Nẵng-Việt Nam đua vòng quanh thế giới

Thuyền buồm mang tên Đà Nẵng- Việt Nam đã được chính thức đặt tên và sẵn sàng tham gia vào Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016.

Theo tin tức từ Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng, chiều ngày 26/8 tại bến St Katharine’s, London (Anh), lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trọng thể trong không khí tưng bừng của tuần lễ khởi động Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016.

Tham dự buổi lễ có hơn 50 quan khách từ Chính phủ, Quốc hội, Hoàng gia, Hội đồng thành phố London và doanh nghiệp Anh; tám đại sứ các nước cùng gần 60 thành viên thủy thủ đoàn. Khách mời danh dự có ông Roger Evans, Phó Thị trưởng London và Ngài Robin Knox-Johnston, Chủ tịch sáng lập Công ty Clipper.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo chủ trì buổi lễ, chính thức đặt tên cho chiếc thuyền do Đà Nẵng tài trợ và chúc đội Đà Nẵng - Việt Nam vượt qua mọi thử thách trên chặng đua vòng quanh thế giới.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cho hay, cuộc đua Clipper lần đầu tiên tới Việt Nam và Đà Nẵng là điểm đón cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á lần này cho thấy Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng. Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Anh đang có những đột phá, đóng góp tích cực vào quan hệ song phương.

Hợp tác giữa Đà Nẵng và Clipper sẽ giúp thế giới biết đến Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung nhiều hơn; mỗi thành viên thủy thủ đoàn của thuyền Đà Nẵng - Việt Nam sẽ là một đại sứ mang theo thông điệp của Đà Nẵng, một điểm đến kỳ thú, hấp dẫn.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo mong rằng, trong tương lai, Clipper sẽ đến các thành phố khác nữa của Việt Nam để thế giới thấy hình ảnh một đất nước không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc mà còn là một nền kinh tế năng động, nhiều tiềm năng.

Chủ tịch Clipper Robin cho biết, ban tổ chức cuộc thi và thủy thủ đoàn rất háo hức khi biết điểm đến của cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á sẽ là Đà Nẵng- một điểm du lịch tuyệt vời và đầy cuốn hút.

Được biết, cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016 thu hút hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới tham gia và hơn 3.000 thủy thủ không chuyên đã được chuyển đổi thành các tay đua trên biển trong suốt lịch sử Clipper cho đến nay.

Cuộc đua Clipper 2015-2016 bắt đầu từ St Katharine Docks (London - Anh) vào ngày 30/8/2015 và đến Rio de Janeiro (Brazil); Cape Town (Nam Phi); Albany, Sydney, Hobart, Whitsundays (Úc) trước khi đến Đà Nẵng. Sau đó cuộc đua tiếp tục đến Thanh Đảo (Trung Quốc), Seattle và New York (Mỹ) thông qua Panama; Derry-Lodonderry (Bắc Irenland) và một cảng châu Âu trước khi quay trở lại London vào ngày 30/7/2016.

Đoàn thuyền Clipper dự kiến sẽ đến Đà Nẵng giữa tháng 2/2016 vào cuối đường đua 7 từ Úc trong chuỗi 14 đường đua toàn cầu.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục