Tin mới

Tiết lộ bản tường trình của hiệu trưởng vụ cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ 40 phút

Thứ năm, 08/03/2018 08:36

Liên quan đến vụ việc cô giáo bị phụ huynh phạt quỳ 40 phút, hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) đã có bản tường trình và nhận trách nhiệm.

Liên quan đến vụ việc cô giáo bị phụ huynh phạt quỳ 40 phút, hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) đã có bản tường trình và nhận trách nhiệm.

Infonet cho hay, theo bản tường trình của ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), sáng 28/2, có 4 phụ huynh ở lớp 4/3 đến phản ảnh việc giáo viên đánh và phạt học sinh.

Ban đầu phụ huynh Nguyễn Thị Bích Tuyền muốn lên thẳng lớp để hỏi học sinh nhưng ông Sơn không đồng ý. Sau đó, các bên họp tại phòng hiệu phó. Ngoài 4 phụ huynh, cô giáo, hiệu trưởng thì còn có ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh.

Tại buổi làm việc, phụ huynh phản ánh cô N. phạt học học sinh quỳ gối nhiều lần, có lần 10 phút, có lần cả tiết học (lúc phạt cá nhân, lúc phạt tập thể), phạt cả những em ngoan; cô dùng thước đánh vào tay học sinh; gọi học sinh là "thằng"...

Khi phụ huynh chất vấn cô N., cô N. có giải thích, vì lo mình là giáo viên mới, nếu dễ các em sẽ không sợ mà sao nhãng việc học nên có dùng hình phạt chưa hợp lý với các em. Cô N. nhận khuyết điểm và hứa rút kinh nghiệm, sẽ không lặp lại nữa.

Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn cũng nói rằng, nếu cô giáo sai, nhà trường có phần trách nhiệm là quản lý chưa tốt nên xin lỗi phụ huynh và hứa sẽ theo dõi, uốn nắn giáo viên.

Ảnh Infonet

Cũng theo tin tức từ Dân Trí, phụ huynh Thuận cho rằng, cô giáo không thành ý và không đồng ý lời xin lỗi. Ông Thuận và bà Tuyền đề nghị đổi giáo viên hoặc chuyển lớp cho con, phụ huynh sẽ bỏ kinh phí gắn camera. 

Phía nhà trường không đồng ý, giải thích cho phụ huynh hiểu, nhận lỗi về phía nhà trường và xin lỗi phụ huynh, mong phụ huynh thông cảm. Phụ huynh tên Oanh đồng ý với nhà trường và ra về.

Tuy nhiên, phụ huynh Thuận nói: “Cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem chịu nổi không?” Cô N. nói lại, nếu phụ huynh muốn cô quỳ thì cô quỳ, lúc đó ông Sơn không đồng ý để cô giáo quỳ và nói phụ huynh thông cảm bỏ qua. Sau khi xong, ông Sơn lên lớp dự giờ thì ông Thuận vẫn yêu cầu cô giáo quỳ.

Bản tường trình của ông Huỳnh Công Sơn viết: Cô giáo chuẩn bị quỳ thì vợ ông Thuận nói thôi ngồi nói chuyện đi nhưng phía ông Thuận không có thái độ chấp nhận nên cô giáo đã quỳ. Theo thầy Sơn, cô giáo quỳ tại phòng hiệu phó có mặt 3 phụ huynh (gồm vợ chồng ông Thuận, bà Tuyền). Sau khi xong thì ông Thuận và bà Tuyền hạ giọng và xin lỗi cô giáo.

Ông Huỳnh Công Sơn cho biết, sau sự việc ông đã gọi cô giáo lên động viên, an ủi. Cô N. cũng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới nhà trường, cô nói chỉ nghĩ quỳ cho êm chuyện khỏi lôi thôi. Cô N. cũng nói chuyện qua rồi cho qua luôn, không muốn nhắc lại.

Bản thân ông Sơn cũng nhận khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc và sẽ rút kinh nghiệm.

Cũng có mặt trong buổi đó, chia sẻ với báo Người Lao động, bà N.T.B.T, Chi hội trưởng Chi hội Phụ huynh,cho hay: "Ông Thuận không có dùng vũ lực nhưng ông Thuận nói rằng: "Cô có quỳ được không mà cô bắt con tôi quỳ?". Ông Thuận còn nói "Cô quỳ là coi như xong chuyện". Bà T. xác nhận cô N. quỳ suốt 40 phút.

Bà T. thẳng thắn: "Tôi không bao che cho ông Thuận nữa. Tôi xác nhận ông Thuận nói chưa đúng vì khi làm việc xong ông hiệu trưởng đồng ý cho lắp camera nhưng 1 tuần sau mới lắp chứ ông Thuận nói không cho lắp camera là chưa đúng. Ông Thuận liên tục lặp đi lặp lại với cô N.: "Cô quỳ là coi như xong chuyện". Tôi cũng bức xúc vì ổng làm theo ý ổng"...

Ngoài ra, bà T. cũng khẳng định: "Sau cuộc họp, thầy hiệu trưởng bỏ đi thì chỉ còn tôi và vợ chồng ông Thuận cùng cô giáo. Một giáo viên nói với tôi phòng này không ai được vào; có cả giáo viên ở đó nói là tuyệt đối không ai được vào nên không có giáo viên nào được vào can ngăn. Khoảng 9 giờ 30 phút, lúc này cô giáo đã quỳ được 30 phút rồi có thầy dạy hóa đến nói "Thôi đi đừng đối xử nhau như vậy nữa" thì ông Thuận nói là "Chưa tới giờ"; ý ổng là 40 phút mới được. Tôi chứng kiến hết nhưng không biết phải làm sao". 

Hà Trang (tổng hợp)