Tiết lộ bí mật tại sao Năm Cam "chém tướng" Hải "bánh"?

“Sau ngày Dung “Hà” bị ám sát, đàn em của bà trùm tuyên bố sẽ đòi nợ máu từ tôi. Trong tình thế ấy, sự im lặng đáng sợ của anh Năm khiến tôi ngộ ra rằng rốt cục mình chỉ là con tốt thí của anh Năm”.

“Sau ngày Dung “Hà” bị ám sát, đàn em của bà trùm tuyên bố sẽ đòi nợ máu từ tôi. Trong tình thế ấy, sự im lặng đáng sợ của anh Năm khiến tôi ngộ ra rằng rốt cục mình chỉ là con tốt thí của anh Năm”.

 “Qua cầu rút ván”

Ngay sau đó, tôi cũng đã gọi điện cho anh Năm báo tin Dung "Hà" bị bắn chết, xác đang để ở bệnh viện và hỏi ý kiến về việc đi thăm viếng thị? Nhưng anh Năm nói: “Chú đừng đến bệnh viện, ở đó công an rất đông”. Đến lúc này thì tôi cũng nhận ra anh Năm đang sợ. Không chỉ sợ công an mà anh Năm còn sợ bị đàn em của Dung “Hà” trả thù. Sau khi Dung “Hà” bị sát hại, Thắng “Dừa”, Giới “Trâu” và nhiều dân giang hồ Hải Phòng đã ra tuyên bố sẽ lấy máu những kẻ dính dáng đến vụ ám sát này. Hải "bánh" kể lại.

Mấy hôm sau, anh Năm gọi điện cho tôi dặn dò: “Chú hãy cẩn thận, công an đang theo dõi dữ lắm! Đừng gọi cho anh nữa, khi nào cần thì anh sẽ điện”. Từ đó, anh Năm và tôi tạm thời không liên lạc nữa. Tôi đưa Hưng và Trường xuống Vũng Tàu trốn và nhiều lần liên lạc với anh Năm để yêu cầu anh Năm lo cho hai đứa nó trốn đi nước ngoài nhưng anh Năm không nghe máy.

Vì thế, khoảng 2 tháng sau, tôi và Trường đã đến Vũ trường Monaco gặp anh Năm để gây áp lực, yêu cầu anh lo cho đàn em của tôi. Đáp lại, anh Năm trả lời: “Các chú cứ nằm im, để từ từ rồi anh tính”. Cùng với đó, anh Năm rút ra một xấp tiền đưa tôi và nói: “Đây là 10 vé, chú cầm lấy mà lo cho các em”.

Tiết lộ bí mật tại sao Năm Cam 'chém tướng' Hải 'bánh'? 1

Hải "bánh" ước nguyện làm lại cuộc đời

Thực sự thì tôi cũng đâu có muốn thanh toán Dung “Hà”. Trước khi tổ chức cho đàn em thực hiện vụ ám sát này, thú thực tôi cũng đã “chùn chân, mỏi cánh” và muốn dừng bước giang hồ lắm rồi. Nhưng đúng là trong thế giới ngầm xưa nay luôn có quy luật nghiệt ngã là “dù mày muốn dừng bước thì cũng không thằng nào cho mày dừng”, thế nên tôi đành nhắm mắt, bước liều. Và rồi quả thật tôi đã phải trả giá...

Thực ra thì trước khi xảy ra việc tôi cho đàn em ám sát Dung “Hà”, bà trùm này đã nhận được lời khuyên của Thành “Chân” là nên dừng lại trong việc gây hấn với Năm Cam. Giới giang hồ đều biết Thành “Chân” chẳng hề sợ ông trùm Năm Cam nhưng Thành hiểu rõ quy luật giang hồ “đừng ép người vào đường cùng” và càng hiểu về sự nham hiểm và tàn bạo của Năm Cam sẽ khiến Dung phải trả giá đắt. Về sau, do không khuyên nhủ được cô em gái kết nghĩa đồng bóng và cố chấp của mình nên Thành “Chân” đã bỏ đi Canada sinh sống.

Sau ngày Thành “Chân” bỏ đi, Minh “Sứt” nhanh chóng trở thành cánh tay phải thay thế của Dung “Hà”. Trên thực tế, Minh còn lão luyện trường đời và am hiểu các ngóc ngách trong giang hồ hơn cả Thành “Chân”. Minh cũng chính là người hậu thuẫn, xúi giục Dung lấn át oai quyền của Năm Cam. Về mặt “số má giang hồ”, lúc đó dưới trướng Minh có cả đám đàn em khét tiếng máu lạnh như Dũng “K”, Dũng “Đui”, Dũng “Bắc Kạn”, Dũng “AK” nên hắn chẳng biết sợ là gì.

“Sao…đổi ngôi”

Không thỏa mãn với những nguồn thu từ buôn lậu hàng điện tử, vải vóc, ôtô, xăng dầu và ma túy, Minh “Sứt” còn chen chân sang lĩnh vực cờ bạc, nhà hàng, vũ trường. Dần dà, Minh cạnh tranh cả vai trò điều hành thế giới ngầm của Năm Cam. Với những nguồn lực trên, không có gì khó hiểu khi Minh “Sứt” đã lập tức lấp vào chỗ trống mà Dung “Hà” để lại trong giới giang hồ.

Ngay sau khi “kế vị” Dung “Hà”, Minh “Sứt” đã lấy le trong vai trò đạo diễn đám tang của bà trùm. Không trực tiếp tham dự đám tang đó nhưng tôi đã được nghe đàn em kể lại. Theo đó, ngay từ mờ sáng, các đại lộ huyết mạch ở nội đô Hải Phòng dẫn ra Nghĩa trang Ninh Hải đã xuất hiện hàng dãy dài những nam thanh niên mặc đồng phục vest đen, đeo kính đen. Rất nhiều dân du đãng ở đất Cảng khi đó dù trong đời chưa một lần được Dung “Hà” biết đến nhưng cũng ra tiễn đưa bà trùm về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tiết lộ bí mật tại sao Năm Cam 'chém tướng' Hải 'bánh'? 6
Nụ cười "bí ẩn" của ông trùm Năm Cam

Sau khi Dung “Hà” mãi mãi ra đi, độ hung hãn của đám đàn em dưới trướng bà trùm cũng tăng lên đáng kể, nhất là Giới “Trâu”. Đây là một gã sát thủ có vóc dáng to khỏe, thói quen ra tay tàn độc. Trong các cuộc chém giết, Giới “Trâu” luôn là kẻ đi đầu. Nhờ sự nâng đỡ của Dung “Hà”, Giới “Trâu” được làm “đồng tổ chức” một sòng bài ở quận 1. Từ đó, chỉ sau một thời gian ngắn, hắn đã ngồi lên “bàn trên” trong giới giang hồ Sài Gòn.

Bởi ân tình khăng khít là vậy nên khi nghe tin Dung bị giết, Giới gần như phát điên. Hắn đập phá, la hét và thề sẽ truy tìm bằng được kẻ đã hạ sát đàn chị của mình để tế trước linh cữu Dung. Giai đoạn đó, Giới điên loạn đến mức chỉ cần nhìn thấy thằng nào ngứa mắt là vung dao chém ngay.

Về phía Năm Cam, lúc này ông trùm cũng dần lộ rõ bộ mặt đê tiện của mình. Thì ra một mặt thì Năm Cam sai tôi đi giết Dung Hà, mặt khác lại âm thầm cho đàn em loan tin trong giang hồ rằng tôi chính là kẻ xuống tay với bà trùm". Rõ ràng Năm Cam đã ra đòn chí mạng "nhất tiễn song điêu" khiến tôi phải sống dở chết dở, Hải "Bánh" trần tình!.

(Còn tiếp)

Theo Dương Tử (ghi theo lời kể của phạm nhân Nguyễn Tuấn Hải trong hồi ký – Gió bụi giang hồ)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục